Lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố ‘không tránh chiến tranh với Hàn Quốc’

TPO - Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cho biết Triều Tiên “không có ý định tránh chiến tranh” với Seoul, hãng thông tấn KCNA đưa tin.
Lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố ‘không tránh chiến tranh với Hàn Quốc’ ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên trao đổi với các quan chức khi đi thăm một xưởng sản xuất vũ khí. (Ảnh: KCNA)

Ông Kim cũng dọa sẽ “đè bẹp” Hàn Quốc nếu Seoul nỗ lực dùng vũ lực với Bình Nhưỡng. Phát biểu được đưa ra khi ông đi thăm những xưởng sản xuất vũ khí lớn trong hai ngày 8-9/1.

“Xác định Hàn Quốc là kẻ thù chính của chúng ta, Chủ tịch nói điều mà Triều Tiên nên ưu tiên trong quan hệ với quốc gia thù địch là tăng cường năng lực quân sự để tự vệ và răn đe hạt nhân”, KCNA dẫn phát biểu của ông Kim.

Nhà lãnh đạo này cho biết, ông sẽ không đơn phương khơi mào chiến tranh, nhưng “cũng không có ý định tránh chiến tranh”.

Nếu Hàn Quốc tìm cách “sử dụng lực lượng vũ trang với Triều Tiên hoặc đe dọa chủ quyền và an ninh của chúng ta, chúng ta sẽ không chần chừ đè bẹp Hàn Quốc bằng cách huy động mọi phương tiện và lực lượng sẵn có”, ông Kim nói.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ hài lòng với việc các nhà máy triển khai vũ khí và phương tiện mới, đồng thời chỉ đạo họ tăng cường việc chuẩn bị cho chiến tranh, theo KCNA.

Trước đó, khi phát biểu tại cuộc họp cuối năm của đảng cầm quyền, ông Kim nói rằng Triều Tiên và Hàn Quốc là “hai quốc gia thù địch”, vì không có cơ hội để tìm kiếm hòa giải và thống nhất với Hàn Quốc.

Sau đó, Bình Nhưỡng bắn hàng trăm quả đạn pháo từ bờ biển phía tây ra vùng đệm giữa hai nước.

Ngày 8/1, quân đội Hàn Quốc thông báo sẽ khôi phục tập bắn pháo gần ranh giới trên biển và trên bộ giữa hai nước, nhấn mạnh rằng việc Triều Tiên bắn đạn pháo vào vùng đệm là điều bị cấm.

Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Quảng Nam đổi phương án, đặt tên xã, phường mới gắn với địa danh lịch sử, trầm tích văn hóa
Quảng Nam đổi phương án, đặt tên xã, phường mới gắn với địa danh lịch sử, trầm tích văn hóa
TPO - Sau khi lắng nghe ý kiến của nhân dân, tỉnh Quảng Nam đã họp, thông qua phương án đặt tên mới cho 88 xã, phường trên địa bàn tỉnh, thay thế phương án đã ban hành trước đó. Theo đó, các xã, phường mới sau sắp xếp sẽ có tên gọi gắn với địa danh lịch sử, trầm tích văn hóa có tính đại diện của mỗi vùng đất thay vì gọi tên huyện cũ cộng với số thứ tự 1, 2, 3