Có 307 kết quả :

Tên lửa đạn đạo mới nhất của Hàn Quốc, Hyunmoo-4, đang được thử nghiệm.

Trung Quốc nói gì khi nhiều thành phố nằm trong tầm bắn của tên lửa Hàn Quốc?

TPO - Ngày 24/5, khi Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên chủ trì cuộc họp báo thường kỳ, một phóng viên hỏi rằng Mỹ và Hàn Quốc gần đây đã đồng ý chấm dứt "Hướng dẫn tên lửa Mỹ-Hàn Quốc", có nghĩa là dỡ bỏ hạn chế về tầm bắn tối đa của tên lửa của Hàn Quốc không vượt quá 800 km, khiến một số thành phố lớn ở Trung Quốc nằm trong tầm bắn của tên lửa Hàn Quốc.
Khu vực đảo Yeonpyeong

Triều Tiên bị cáo buộc bắn chết quan chức Hàn Quốc

TPO - Lực lượng Triều Tiên đã bắn chết một quan chức nghề cá của Hàn Quốc, người đã biến mất khi đang đi trên tàu tuần tra và sau đó được tìm thấy trong vùng biển của Triều Tiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc vừa cho biết và gọi đây là một “hành động tàn nhẫn”.
Quân đội Hàn Quốc hiện đại, trang bị tốt hơn Triều Tiên nhiều lần

Tại sao Mỹ không để Hàn Quốc tự bảo vệ mình trước Triều Tiên?

TPO - Dân số Hàn Quốc lớn gấp đôi so với Triều Tiên và nền kinh tế công nghệ hiện đại hơn 40 lần. Một quốc gia có những đặc điểm đó có khả năng tạo ra bất kỳ lực lượng phòng thủ nào họ muốn hoặc cần (bao gồm xây dựng kho vũ khí hạt nhân, nếu họ chọn) để ngăn chặn hoặc đánh bại kẻ thù. Vì sao Mỹ vẫn cần phải bảo vệ Hàn Quốc trước Triều Tiên?
Lính Mỹ trong một cuộc tập trận trên biên giới Hàn Quốcảnh: Al Jazeera

Mỹ - Hàn lại căng thẳng chuyện tiền bạc

TP - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã tới Hàn Quốc hôm thứ Năm để “vỗ về” các đồng minh đang lo lắng vì một Triều Tiên “hung hăng”, cũng như những căng thẳng với Hàn Quốc mà theo lời các nghị sỹ và chuyên gia về Hàn Quốc, bắt nguồn từ tổng thống Donald Trump.