'Cánh bay Cửu Long' thi đua chào mừng đại hội Đoàn các cấp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chào mừng đại hội Đoàn các cấp, tiến tới đại hội Đoàn toàn quân, toàn quốc, hơn 800 cán bộ Đoàn và ĐVTN ở Sư đoàn Không quân 372 (tức Đoàn Không quân Cửu Long, Quân chủng Phòng không - Không quân) đã và đang sôi nổi thi đua lập nhiều thành tích trên các mặt công tác.
Cán bộ, ĐVTN Sư đoàn Không quân 372 nỗ lực luyện rèn, lập thành tích chào mừng đại hội Đoàn các cấp. Video: Nguyễn Minh - Đức Cầu - Hà Châu

Đại tá Hoàng Văn Chiến, Phó Chính uỷ Sư đoàn 372 cho biết: Sư đoàn Không quân 372 có nhiệm vụ chính trị trung tâm là sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, quản lý vùng trời, quản lý - điều hành bay, bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng trời Tổ quốc khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Trải qua chặng đường hơn 46 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, Sư đoàn 372 đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu “Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” vào năm 1979. Sư đoàn cũng được tặng thưởng các Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Quân công, Huân chương Chiến công, Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc.

Cùng với đó, 7 Trung đoàn, 2 Đại đội và 15 cá nhân thuộc biên chế của Sư đoàn qua các thời kỳ được tuyên dương danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”. Ngoài ra, Sư đoàn có hàng trăm lượt tập thể, cá nhân được tặng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Theo Đại tá Chiến Hoàng Văn Chiến, đại hội Đoàn các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, ngày hội lớn của tuổi trẻ Sư đoàn. Đây là tiền đề tiếp thêm nghị lực, củng cố niềm tin cho cán bộ, ĐVTN đoàn kết, vươn lên khắc phục khó khăn, xung kích thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

'Cánh bay Cửu Long' thi đua chào mừng đại hội Đoàn các cấp ảnh 1

Phi công Trung đoàn 929, Sư đoàn 372 trở về đơn vị sau khi hoàn thành nhiệm vụ, tháng 6/2022. Ảnh: Nguyễn Minh

Bước vào giai đoạn huấn luyện năm 2022, để tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, đồng thời lập thành tích chào mừng đại hội Đoàn các cấp, tiến tới đại hội Đoàn toàn quân, toàn quốc, Đảng ủy Sư đoàn 372 đã xác định 3 khâu đột phá. Trong đó, xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ là một trong những khâu đột phá quan trọng, quyết định đến chất lượng, kết quả hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị.

Với ý chí và quyết tâm cao, đội ngũ cán bộ, ĐVTN của Sư đoàn đã và đang ra sức học tập, tu dưỡng và rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc, góp phần tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ Phòng không - Không quân ưu tú” trong lòng nhân dân.

“Bám sát Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022, lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn đã có nhiều biện pháp khơi dậy, phát huy ý chí, quyết tâm của đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là đội ngũ cán bộ Đoàn, cán bộ trong độ tuổi thanh niên, nhằm cổ vũ, động viên tuổi trẻ Sư đoàn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, ra sức hăng hái thi đua lập nhiều thành tích”, Đại tá Hoàng Văn Chiến nhấn mạnh.

'Cánh bay Cửu Long' thi đua chào mừng đại hội Đoàn các cấp ảnh 2

Đội ngũ kỹ thuật ở Sư đoàn Không quân 372 hỗ trợ phi công trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bay. Ảnh: Nguyễn Minh

Là một trong những phi công trẻ giỏi ở Sư đoàn 372, Đại uý Vũ Anh Tú (SN 1992) - Biên đội trưởng (Phi đội 2, Trung đoàn Không quân 929) đại diện cho sức trẻ và nhiệt huyết của những người lính bay ở Đoàn Không quân Cửu Long.

Vũ Anh Tú chia sẻ, sau nhiều vòng tuyển chọn cả về lý lịch chính trị, văn hóa và sức khỏe, tháng 9/2010, anh trở thành học viên bay khóa K39 của trường Sĩ quan Không quân Nha Trang. Sau khi bay tốt nghiệp trên 2 loại máy bay YAK-52 và L-39, anh ra trường với hành trang hơn 200 giờ bay với bản lĩnh chính trị vững vàng. Cho đến nay, sau gần 8 năm chinh phục máy bay Su-22 M4, Đại uý Tú đã tích lũy gần 400 giờ bay trên loại máy bay này.

“Là cán bộ trẻ trong đội ngũ phi công của đơn vị nói riêng và đội ngũ cán bộ trong toàn Sư đoàn nói chung, tôi luôn xác định phải không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và bản lĩnh, nhất là trong thực hành bay. Từ đó đề ra kế hoạch chi tiết, cụ thể tự giác học tập. Tôi cũng tích cực, chủ động rèn luyện cả về kỷ luật, kỹ năng chuyên môn và cả về thể lực sát nhất với thực tế yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay, để bay lên làm chủ bầu trời thân yêu của Tổ quốc”, Đại uý Vũ Anh Tú nói.

Tháng 6/2022, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sư đoàn 372 lần thứ X (giai đoạn 2022-2027) đã xác định khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Sư đoàn 372 kiên định, trí tuệ, xung kích, sáng tạo, quyết thắng”, với 2 khâu đột phá: Đổi mới phương pháp, tác phong công tác đội ngũ cán bộ, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đoàn; Thi đua xung kích thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện bay - bảo đảm an toàn bay, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật và bảo đảm an toàn trong các hoạt động.

Một số hình ảnh trong một ban bay ngày ở Trung đoàn Không quân 929, Sư đoàn Không quân 372:

'Cánh bay Cửu Long' thi đua chào mừng đại hội Đoàn các cấp ảnh 3

Chỉ huy đơn vị phổ biến, giao nhiệm vụ cho các tổ bay, vào lúc 4 giờ sáng. Ảnh: Nguyễn Minh

'Cánh bay Cửu Long' thi đua chào mừng đại hội Đoàn các cấp ảnh 4

Ảnh: Nguyễn Minh

'Cánh bay Cửu Long' thi đua chào mừng đại hội Đoàn các cấp ảnh 5

Bộ phận kỹ thuật có mặt tại sân bay từ rất sớm để thực hiện công tác đảm bảo an toàn bay. Ảnh: Nguyễn Minh

'Cánh bay Cửu Long' thi đua chào mừng đại hội Đoàn các cấp ảnh 6

8 tổ bay tiêm kích bom Su-22 trước giờ cất cánh. Ảnh: Nguyễn Minh

'Cánh bay Cửu Long' thi đua chào mừng đại hội Đoàn các cấp ảnh 7

Hỗ trợ đồng đội. Ảnh: Nguyễn Minh

'Cánh bay Cửu Long' thi đua chào mừng đại hội Đoàn các cấp ảnh 8

Phi công và kỹ thuật viên kiểm tra thiết bị buồng lái trước khi bay. Ảnh: Nguyễn Minh

'Cánh bay Cửu Long' thi đua chào mừng đại hội Đoàn các cấp ảnh 9

Để ban bay diễn ra an toàn tuyệt đối, các bộ phận như Kỹ thuật hàng không, Kỹ thuật hậu cần sân bay, Thông tin - Radar đều tích cực vào cuộc.

'Cánh bay Cửu Long' thi đua chào mừng đại hội Đoàn các cấp ảnh 10

Chuẩn bị cất cánh. Ảnh: Nguyễn Minh

'Cánh bay Cửu Long' thi đua chào mừng đại hội Đoàn các cấp ảnh 11

Lăn bánh ra đường băng thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Nguyễn Minh

'Cánh bay Cửu Long' thi đua chào mừng đại hội Đoàn các cấp ảnh 12

Biên đội Su-22 vút lên bầu trời. Ảnh: Nguyễn Minh

MỚI - NÓNG
1.500 tân binh Hà Tĩnh rạng ngời trong ngày nhập ngũ
1.500 tân binh Hà Tĩnh rạng ngời trong ngày nhập ngũ
TPO - Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân trong cả nước, 1.500 thanh niên ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân. Trong ngày lên đường nhập ngũ, nhiều tân binh Hà Tĩnh rạng rỡ nụ cười chia tay gia đình, người thân lên đường…
Xuyên Tết trên biển trở về, ngư dân Quảng Ngãi người buồn, người vui
Xuyên Tết trên biển trở về, ngư dân Quảng Ngãi người buồn, người vui
TPO - Những ngày qua, nhiều tàu đánh bắt cá ngừ đại dương xuyên Tết Giáp Thìn 2024 của ngư dân Quảng Ngãi lần lượt trở về cập cảng. Bên cạnh một số ít tàu may mắn đánh bắt tốt, thì nhiều tàu không vui vì sản lượng khai thác và giá cá thấp, thậm chí có nhiều tàu lỗ tổn, không đủ tiền chia cho thuyền viên.