Bơi Singapore thống trị SEA Games 31 như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đội tuyển bơi Singapore khép lại SEA Games 31 với 21 HCV, gần gấp đôi so với đội xếp sau là chủ nhà Việt Nam với 11 HCV.
Bơi Singapore thống trị SEA Games 31 như thế nào? ảnh 1

Teong Tzen Wei khép lại kỳ SEA Games thành công cho đội bơi Singapore.

Môn bơi tại SEA Games 31 diễn ra từ ngày 14 đến 19/5 tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình. Như mọi kỳ SEA Games khác, Singapore vẫn khẳng định vị thế thống trị đường đua xanh khi giành 21 HCV trong tổng số 40 nội dung thi đấu, gấp đôi so với đội xếp sau chủ nhà Việt Nam với 11 HCV.

Trong ngày thi đấu cuối cùng, các vận động viên bơi của Singapore giành thêm 4 HCV. Teong Tzen Wei là VĐV thi đấu cuối cùng, khép lại hành trình rực rỡ của đội tuyển bơi Singapore khi cán đích đầu tiên ở nội dung 50m tự do nam với thành tích 21 giây 93 giây, phá kỷ lục SEA Games.

"Cảm giác như có phép màu xảy ra vậy. Không thể tin được là tôi đã về đích với thời gian chưa đầy 22 giây. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến khán giả và tất cả những người đã giúp đỡ tôi trong thời gian qua để đạt được thành tích này. Đó là một khoảnh khắc quan trọng đối với sự nghiệp của tôi. Tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để có thể đạt được những thành tích tốt hơn nữa trong tương lai ", Teong Tzen Wei chia sẻ sau cuộc đua.

Kết quả 21 HCV chỉ kém 2 HCV so với màn thể hiện xuất sắc nhất của họ từ trước tới nay tại SEA Games năm 2015 và 2019, với 23 HCV. Tuy nhiên, điều đáng khích lệ là ở chỗ, đội tuyển bơi Singapore lần này “trình làng” nhiều gương mặt rất trẻ, trong đó nhiều người mới lần đầu tiên được tham dự SEA Games.

Letitia Sim (19 tuổi), ngay trong lần đầu tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á, đã khiến đường đua xanh dậy sóng. Cô giành HCV ở nội dung 100m bơi ếch nữ trong ngày thi đấu cuối, để khép lại giải với 3 HCV và 1 HCĐ.

Tương tự, Maximillian Ang (21 tuổi) đoạt 2 HCV, trong đó có 1 danh hiệu cá nhân đầu tiên ở nội dung 200m bơi ếch nam, cùng 1 HCB và 2 HCĐ.

Quah Jing Wen (21 tuổi), VĐV bơi giàu thành tích nhất của Singapore với 6 HCV chia sẻ: " Bốn năm qua, tôi cảm thấy bản thân mình bị trì trệ và không đạt được bất kỳ sự tiến bộ nào. Tại SEA Games 31 lần này, tôi đã được thể hiện khả năng của mình và thật mừng khi nhận ra rằng tôi vẫn đang cải thiện và đang trên đường đạt được mục tiêu của mình”.

MỚI - NÓNG