Giá vé xem U23 Việt Nam đá chung kết SEA Games tăng cao chưa từng thấy

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 15 triệu/cặp khán đài A, 10 triệu cũng khó mua được vé khán đài có góc view không đẹp... Đó là những mức giá ngoài sức tưởng tượng cho tấm vé vào sân xem trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 vào ngày 22/5 tới.
Giá vé xem U23 Việt Nam đá chung kết SEA Games tăng cao chưa từng thấy ảnh 1

Sức hút của U23 Việt Nam đang lên đến đỉnh điểm

Như đã biết, kịch bản mong đợi nhất của trận tranh huy chương vàng SEA Games 31 đã thành hiện thực, khi chủ nhà Việt Nam gặp kỳ phùng địch thủ Thái Lan. Trước trận bán kết, ban tổ chức đã bán vé chung kết thông qua cổng điện tử Digiticket.

Ở thời điểm nhạy cảm là trước khi Việt Nam ra sân gặp Malaysia, giá vé "chỉ" ở mức 5 đến 7 triệu đồng/cặp, nhưng sau khi kịch bản mong đợi nhất trở thành hiện thực, con số đã tăng lên gấp đôi.

Như vậy, so với mức giá niêm yết của ban tổ chức là 600.000 đồng và 1 triệu đồng/cặp thì mức giá ở thị trường chợ đen đã tăng ít nhất 15 lần và con số hứa hẹn sẽ không dừng lại. Bởi lúc này, trên các sàn giao dịch, nhu cầu tìm vé đang là rất cao.

Ngoài sức hút của hai thương hiệu Việt Nam và Thái Lan, sở dĩ việc giá vé tăng phi mã cũng bởi số lượng vé được giao dịch không nhiều như trước. Ít giờ được mở bán trực tuyến (9h00 ngày 15/5) trên trang chủ SEA Games 31 và nền tảng Digiticket, toàn bộ gần 2 vạn vé đã được bán hết.

Giá vé xem U23 Việt Nam đá chung kết SEA Games tăng cao chưa từng thấy ảnh 2

Một cặp vé mời được giao với giá 15.000.000 đồng

Thay vì bán vé như truyền thống, ban tổ chức đã hạn chế tối đa tình trạng phe vé bằng cách bán vé điện tử. Theo đó, người hâm mộ sẽ mua vé qua QR code. Một QR code sẽ được gửi về máy sau khi quá trình mua bán được hoàn tất.

Những vé này được rao bán mềm hơn, với giá từ 5 triệu đến 8 triệu đồng/cặp. Khán đài C và D được rao bán thấp hơn đôi chút với mức giá từ 3 triệu đến 5 triệu đồng/cặp. Tuy nhiên không nhiều người mặn mà với loại vé này bởi nguy cơ không được vào sân rất cao.

Hoàn toàn có thể xảy ra tình trạng “cò” sẽ bán một mã QR cho nhiều người, trong khi một mã chỉ được sử dụng một lần. Hình thức vé QR code cũng là để tránh nạn phe vé.

Do vậy, lúc này hầu hết các vé được giao dịch là dạng vé mời. Số lượng vé này không nhiều nên càng có điều kiện để những tay phe đẩy giá đẩy giá lên cao ngoài sức tưởng tượng. Từ hôm nay đến ngày mai, không loại trừ khả năng sẽ có những mức giá mới cao chưa từng có. Người hâm mộ nên cẩn thận khi giao dịch bởi hoàn toàn có thể xảy ra tình trạng bán vé giả hoặc bắt đặt cọc nhưng sau đó không giao vé.

MỚI - NÓNG