CĐV Malaysia tâm phục khẩu phục, chúc Việt Nam hạ Thái Lan ở chung kết

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trên các diễn đàn bóng đá, hầu như các CĐV Malaysia hoặc ngay cả trung lập cũng đều đánh giá cao chiến thắng của U23 Việt Nam. Họ cho rằng với sự vượt trội về thế trận, Việt Nam xứng đáng vào chung kết.
CĐV Malaysia tâm phục khẩu phục, chúc Việt Nam hạ Thái Lan ở chung kết ảnh 1

U23 Malaysia thất thần sau thất bại (ảnh: Như Ý)

Việt Nam xứng đáng giành chiến thắng trận này. Tuyệt vời! Họ sẽ vào chung kết với Thái Lan. Xin gửi lời chúc mừng từ Malaysia. Hẹn gặp lại”, “Xin chúc mừng Việt Nam. Các bạn đã giành được chiến thắng xứng đáng. Lời chúc chân thành từ Malaysia”, “Việt Nam các bạn quá xứng đáng vào chung kết, vì chúng tôi không cho thấy chúng tôi đủ khả năng gây khó khăn cho các bạn”…

Đây là những bình luận điển hình trong rất nhiều lời ngợi khen mà các CĐV Malaysia dành cho U23 Việt Nam. Tựu chung lại, cả fan Việt Nam lẫn Malaysia, đều thừa nhận rằng dù đội chủ nhà có chơi chưa thật tốt, chưa thật nhuần nhuyễn trong khâu tấn công thì đây vẫn là cái tên xứng đáng đi tiếp.

Nhiều CĐV Malaysia cũng khẳng định rằng họ không cảm thấy có bất cứ sự thiên vị nào từ trọng tài. “Trọng tài đã làm đúng, rất công minh trong trận này. Thậm chí trong nhiều pha, tôi thấy ông ấy còn nương tay với Malaysia”, một fan tên Nurbashadin bình luận.

“Có thể những lần khác các CĐV Malaysia cảm thấy ức chế vì bị đối xử bất công, nhưng lần này không phải như vậy. Một trận đấu công bằng, văn minh. Điều thiệt thòi duy nhất chúng tôi gặp phải chỉ là không được cổ vũ rầm rộ như Việt Nam”.

CĐV Malaysia tâm phục khẩu phục, chúc Việt Nam hạ Thái Lan ở chung kết ảnh 2

Malaysia không gây được khó khăn cho hàng thủ của Việt Nam

“Chiến thắng xứng đáng cho Việt Nam. Các cầu thủ Việt Nam chơi nhanh hơn và tốt hơn về kỹ thuật. Malaysia là đội chiếu dưới và vẫn đang học hỏi. Chúng tôi thua nhưng có thể chấp nhận. Và chúng tôi không giống như đội nào đó không thể chấp nhận sau khi họ thua Việt Nam tới 0-3. Chúc Việt Nam may mắn ở trận chung kết nhé”.

“Các bạn có cần xem lại video trận Malaysia thắng Thái Lan không? Đó sẽ là bí kíp để đánh bại Thái Lan đấy. Hãy xem trận đó nhé. Cuối cùng, chúng tôi chúc Việt Nam giành HCV”, một fan Malaysia gửi lời chúc tếu táo.

Nhiều CĐV Malaysia cũng rất ấn tượng về Hùng Dũng, người đã hoạt động không biết mệt để “cân” tuyến giữa, đồng thời tiếp thêm sinh khí cho các đàn em. Thậm chí họ còn ví von rằng đây là “Steven Gerrard của Việt Nam”.

Nhưng qua dấu ấn của Hùng Dũng hay Tiến Linh ở trận bán kết, NHM Malaysia cũng cho rằng họ tự tin sẽ trả món nợ này tại vòng bảng U23 châu Á vào tháng 6, khi Việt Nam không có dàn sao từ ĐTQG mà sẽ phải hoàn toàn dựa vào lực lượng U23.

“Việt Nam thắng trận này và chơi tốt hơn. Nhưng hẹn gặp lại các bạn vào tháng sau. Khi đó, chúng ta sẽ chơi ngang ngửa hơn vì Hùng Dũng hay Tiến Linh của các bạn sẽ không thể góp mặt”, một bình luận nhận được rất nhiều sự đồng tình.

MỚI - NÓNG