Tuyển futsal Thái Lan tự tin cao độ sẽ 'hái vàng' ngay trên sân của Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đội tuyển futsal nam Thái Lan đang lên dây cót tinh thần trước trận quyết đấu để bảo vệ HCV SEA Games với ĐT Việt Nam vào lúc 16h00 hôm nay...
Tuyển futsal Thái Lan tự tin cao độ sẽ 'hái vàng' ngay trên sân của Việt Nam ảnh 1
Do kém về hiệu số nên Thái Lan buộc phải thắng Việt Nam mới bảo vệ thành công huy chương vàng

Đội tuyển futsal nam Thái Lan sẽ tranh HCV với Việt Nam lúc 4 giờ chiều nay tại nhà thi đấu Hà Nam, tỉnh Hà Nam. Họ chỉ phải thắng để bảo vệ chức vô địch SEA Games, trong khi Việt Nam chỉ cần hòa.

ĐT futsal Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 2 trên BXH với 7 điểm (hiệu số +10), bằng điểm Thái Lan (+5) và kém đội dẫn đầu Indonesia 1 điểm nhưng vẫn đã ít hơn một trận, và Indonesia đã hoàn tất các trận ở SEA Games. Như vậy chỉ cần thêm 1 điểm nữa Việt Nam sẽ chắc chắn đứng đầu.

Khó khăn đang thuộc về Thái Lan. Nhưng với lợi thế đối đầu vượt trội so với Việt Nam (toàn thắng 8 trận gần nhất), họ vẫn tự tin giành chiến thắng ngay trên sân của đối thủ.

Trước trận đấu này, các thành viên của tuyển futsal Thái Lan đã lên tiếng khích lệ tinh thần của nhau. Trưởng đoàn Suthin Buatum gửi thông điệp mạnh mẽ khi nhấn mạnh rằng "ai cũng phải chơi hơn 100% sức lực cho ĐTQG".

"Thái Lan phải coi trận đấu này như một trận chung kết. Nếu bạn thắng, bạn sẽ giành được huy chương vàng", ông Buatum nhấn mạnh. "Đối đầu với Việt Nam trên sân của họ sẽ là một trận đấu khó khăn cho chúng tôi.

Tuyển futsal Thái Lan tự tin cao độ sẽ 'hái vàng' ngay trên sân của Việt Nam ảnh 2

Thủ quân Krisada Wongkaew của tuyển futsal Thái Lan đang hạ quyết tâm rất cao

Mọi người đừng tạo áp lực cho mình. Hãy cố gắng thư giãn. Cứ chơi hết mình. Những sai sót gì đã mắc phải, chúng tôi phải rút kinh nghiệm và sửa chữa nhanh chóng. Tôi xin nhấn mạnh với mọi người rằng hãy tập trung cao độ. Chúng ta trong ở trong cuộc chơi, và hãy dốc hết sức mình để mang về HCV cho nước nhà. Mọi người hãy ra sân với hơn 100% sức lực".

Huấn luyện viên Carlos Cesar cho biết: “Trận gặp Việt Nam là trận cuối cùng. Đây là trận quyết tử để giành chức vô địch. Chúng tôi phải giành chiến thắng trong trận cuối. Chúng tôi đang ở tình thế phải thắng".

Thủ quân Krisada Wongkaew cũng hạ quyết tâm cao. Hơn nữa anh cũng có sự tự tin: “Ngay cả bây giờ chúng tôi cũng tự tin đánh bại Việt Nam. Toàn thể anh em sẽ cùng nhau vượt qua chủ nhà để giành huy chương vàng ”.

MỚI - NÓNG