Có 42 kết quả :

ừ ngày 1/7 đến ngày 15/7, lực lượng chức năng trên toàn thành phố Đà Nẵng sẽ đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các đối tượng có hành vi lang thang xin ăn, xin ăn biến tướng, bán hàng rong đeo bám chèo kéo khách.... Ảnh: Nguyễn Thành

Đà Nẵng ra quân xử lý người xin ăn, bán hàng rong

TPO - Từ ngày 1/7 đến ngày 15/7, lực lượng chức năng trên toàn thành phố Đà Nẵng sẽ đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các đối tượng có hành vi lang thang xin ăn, xin ăn biến tướng, bán hàng rong đeo bám chèo kéo khách, quảng cáo rao vặt sai quy định trên địa bàn.
Ngày thứ 37 không có ca mắc mới, siết chặt quy định, tránh phát tán COVID-19 ra cộng đồng

Ngày thứ 37 không có ca mắc mới, siết chặt quy định, tránh phát tán COVID-19 ra cộng đồng

TPO - Sáng 23/5, Bộ Y tế cho biết sang ngày thứ 37 không có ca mắc mới trong cộng đồng. Việt Nam có tổng cộng 184 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tính đến sáng nay cũng bước vào ngày thứ 5, Việt Nam chưa ghi nhận ca bệnh nhập cảnh, kể từ 4 ca bệnh trờ về từ Nga và Mỹ được công bố chiều ngày 18/5.
Sinh viên bị lôi kéo bán hàng rong

Sinh viên bị lôi kéo bán hàng rong

Làm việc quần quật thế nhưng tất cả số tiền kiếm được từ việc bán hàng rong, các bạn này đều phải nộp lại cho công ty. Để rồi thứ các bạn nhận được, chỉ là những lời hứa hão huyền, thậm chí nếu không làm đủ 5 năm các bạn sẽ phải nộp phạt 100 triệu đồng vì phá vỡ hợp đồng.
Một số sinh viên bị lôi kéo đi bán hàng rong

Sửng sốt trước thủ đoạn mới lôi kéo sinh viên bán hàng rong

Lấy danh nghĩa tổ chức hoạt động đền ơn đáp nghĩa, các khóa học về giải pháp việc làm… nhiều cá nhân thông qua mạng xã hội đã sử dụng thủ đoạn lôi kéo hàng trăm sinh viên tham gia ký hợp đồng hợp tác trong thời hạn 5 năm với những lời hứa hẹn có cánh. Nhưng thực chất, những sinh viên này đã bị dụ dỗ vào đường dây bán hàng rong.
Sắp xếp vỉa hè phải để cho dân mưu sinh

Sắp xếp vỉa hè phải để cho dân mưu sinh

TP - "Phải sắp xếp, tổ chức lại vỉa hè làm sao để vừa tạo điều kiện cho người dân mưu sinh, vừa giữ được lề đường thông thoáng, đảm bảo mỹ quan đô thị”, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu tại kỳ họp sơ kết tình hình kinh tế xã hội sáu tháng đầu năm diễn ra ngày 15/6.
Bà Kính trò chuyện với người kinh doanh.

Chợ tư, định cư hàng rong

TP - Trong khi TPHCM vẫn đang loay hoay với lời hứa sẽ có nơi ổn định cho người buôn bán hàng rong; thì ngay tại Sài Gòn, từ nhiều năm qua, đã có người dân dùng chính đất của mình lập chợ, mời người dân vào buôn bán.
“Phố Tây” thành… phố đi bộ

“Phố Tây” thành… phố đi bộ

TPO - Lo ngại việc TPHCM lập lại trật tự lòng lề đường sẽ bị mất vỉa hè mưu sinh, nhiều hộ dân buôn bán ở phố Tây trên các tuyến đường Bùi Viện, Đề Thám, Phạm Ngũ Lão… quận 1 mong sớm thành lập phố đi bộ để được tiếp tục sử dụng vỉa hè kinh doanh.
Hàng rong lấn chiếm lòng đường

Hàng rong lấn chiếm lòng đường

TP - Đường Giải Phóng và đường Ngọc Hồi (Hà Nội) thường xuyên có lưu lượng người qua lại đông. Gần đây, trên đường xuất hiện nhiều trường hợp sử dụng xe 3 bánh kéo và xe máy chở hàng cồng kềnh dừng bán hoa quả dưới lòng đường (ảnh), gây nhếch nhác cảnh quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.