Có 221 kết quả :

Trồng 'cây tiền tỷ', nay có 'hộ chiếu xuất ngoại', nông dân Bà Rịa-Vũng Tàu càng khỏe hơn

Trồng 'cây tiền tỷ', nay có 'hộ chiếu xuất ngoại', nông dân Bà Rịa-Vũng Tàu càng khỏe hơn

Trang trại trồng sầu riêng của Tổ sản xuất sầu riêng Liên Đức - Xà Bang (ấp Liên Đức, xã Xà Bang, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa được cấp mã số vùng trồng. Cây sầu riêng bước vào năm thứ tư, chuẩn bị cho trái mùa đầu tiên, dự kiến sản lượng đạt khoảng 1.000 tấn, một doanh nghiệp Lâm Đồng đã bao tiêu...
Để trẻ em quay số trúng thưởng: 'Cả góc độ xã hội và pháp luật đều không nên'

Để trẻ em quay số trúng thưởng: 'Cả góc độ xã hội và pháp luật đều không nên'

TPO - “Kinh doanh xổ số là lĩnh vực không phù hợp để cho trẻ em tham gia. Cả ở góc độ xã hội và pháp luật đều không nên sử dụng trẻ em, còn nếu cố tình sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) chia sẻ với Tiền Phong.
Điều đặc biệt mỗi buổi sáng ở Côn Đảo

Điều đặc biệt mỗi buổi sáng ở Côn Đảo

TPO - Mỗi buổi sáng, các chuyến xe chở hoa quả do du khách, người dân thắp hương, dâng lễ ở nghĩa trang Hàng Dương (huyện Côn Đảo) được vận chuyển về Hội Chữ thập đỏ huyện, để phát cho những người dân có nhu cầu sử dụng. 
Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng ban Tổ chức giải Vô địch Quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 63 năm 2022 phát biểu khai mạc. Ảnh: Dương Triều

Nhà báo Lê Xuân Sơn: Tiền Phong Marathon ở Côn Đảo vượt tầm một sự kiện thể thao

TPO - "Ra Côn Đảo, Giải Vô địch Quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền Phong trước hết là một giải điền kinh quốc gia tầm cao nhất nhưng không dừng lại đó, còn là một sự kiện chính trị để chúng ta một lần nữa ôn lại lịch sử đau thương nhưng hào hùng của dân tộc, nhớ về những đau thương mất mát to lớn nhưng anh dũng bất khuất của các thế hệ đi trước, từ đó hun đúc thêm lòng yêu nước, tinh thần cách mạng và quyết tâm bảo vệ và xây dựng tổ quốc Việt hùng cường", nhà báo Lê Xuân Sơn nói.
Agribank luôn hướng về nguồn cội, hướng về biển đảo quê hương

Agribank luôn hướng về nguồn cội, hướng về biển đảo quê hương

Theo Phó Tổng giám đốc Agribank Nguyễn Thị Phượng, hoạt động về nguồn, hướng về biển đảo luôn được ban lãnh đạo Agribank coi là một phương thức để giáo dục thế hệ trẻ nối tiếp các thế hệ cha anh cống hiến các hoạt động vì cộng đồng, bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên môi trường...
Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương đọc lời tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương.

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương: Nguồn cảm hứng từ nơi hội tụ hồn thiêng sông núi

TPO - “Côn Đảo trở thành một trong những nơi hội tụ hồn thiêng sông núi, anh linh của những anh hùng liệt sỹ với những dấu ấn huyền thoại, mãi là niềm tự hào, nguồn cảm hứng và ánh sáng soi đường cho các thế hệ tiếp nối ”, Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương nhấn mạnh tại lễ thắp nến, dâng hương tri ân tại Nghĩa trang Hàng Dương (Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu) tối 26/3 .
Tiền Phong Marathon 2023 sẽ đến với miền biên ải

Tiền Phong Marathon 2023 sẽ đến với miền biên ải

TPO - Theo Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn, sau khi được tổ chức ở biển đảo (Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu), giải Vô địch Quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền Phong sẽ đến với một địa bàn còn đang khó khăn ở miền núi, miền biên ải.
Theo dấu chân huyền thoại: Kiên trung nữ cựu tù Côn Đảo

Theo dấu chân huyền thoại: Kiên trung nữ cựu tù Côn Đảo

TPO - Trong căn nhà nhỏ, bà Nguyễn Thị Ni, 83 tuổi – cựu tù Côn Đảo sống một mình, không con cái. Bà vẫn khoẻ mạnh, minh mẫn. Lúc chúng tôi đến, bà đang đọc một vài tờ báo giấy. “Nhớ hồi bị tổng nha uýnh, nó nói uýnh vì mày hổng có khai gì hết. Tao uýnh cho mày tuyệt giống nòi, sau này mày có lấy chồng cũng không sinh con được nữa”, bà Ni ngậm ngùi.
Theo dấu chân huyền thoại: Ký ức của một cựu tù Côn Đảo

Theo dấu chân huyền thoại: Ký ức của một cựu tù Côn Đảo

TPO - Nhân dịp giải Tiền Phong Marathon năm 2022 tổ chức tại huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), chúng tôi tìm gặp những người trước đây từng là cựu tù trên hòn đảo từng được mệnh danh là “địa ngục trần gian”. Trải qua không biết bao nhiêu đau thương, mất mát, họ vẫn kiên cường sống, thậm chí, sống thanh thản, hạnh phúc trên chính mảnh đất huyền thoại này.
Chuyên gia cảnh báo giá đất 'sốt ảo' ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Chuyên gia cảnh báo giá đất 'sốt ảo' ở Bà Rịa-Vũng Tàu

TPO - Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), “sốt đất” tại khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu có thể còn kéo dài nên các nhà đầu tư khi “đổ tiền” về khu vực này cần hết sức cẩn trọng. Ngoài ra, đặc thù các khu vực xảy ra “sốt đất” chủ yếu là đất nông nghiệp đang quy hoạch thành nhiều khu công nghiệp nên nhà đầu tư cần cẩn thận về pháp lý để không bị cuốn theo đám đông và bị mua phải giá “ảo”.
Hiện sân bay Côn Đảo chỉ có 2 vị trí đỗ, dẫn tới chỉ 1 chuyến bay thay đổi giờ khai thác sẽ lập tức ảnh hưởng tới khai thác của các chuyến bay khác.

Sân bay Côn Đảo xáo trộn vì hãng khai thác không đúng giờ

TPO - Sau khi có thêm hãng khai thác đường bay tới Côn Đảo, sân bay này đã phát sinh các vấn đề về khai thác do những hạn chế về cơ sở hạ tầng của sân bay này. Do đó, Cục Hàng không vừa phải yêu cầu các hãng khai thác đúng slot (giờ cất/hạ cánh), tránh đổi giờ bay dẫn tới xáo trộn khai thác tại sân bay do thiếu vị trí đỗ.
Vũng Tàu: Thuyền viên tử vong, xét nghiệm phát hiện 5 người dương tính SARS-CoV-2

Vũng Tàu: Thuyền viên tử vong, xét nghiệm phát hiện 5 người dương tính SARS-CoV-2

TPO - Liên quan đến 5 thuyền viên tàu hàng dương tính với SARS-CoV-2 sau khi xét nghiệm lần 1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trong chiều nay sẽ có kết quả xét nghiệm lần 2 đối với các thành viên của tàu OCEAN AMAZING (tàu hàng quốc gia Indonesia). Nếu kết quả xét nghiệm lần 2 vẫn còn trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, chủ tàu sẽ xin phép quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên.
Cơ hội để du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu tăng tốc

Cơ hội để du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu tăng tốc

TPO - Đó là nhận định của ông Trịnh Hàng - Giám đốc Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT). Theo ông Trịnh Hàng, năm 2020 thực sự là một năm đầy khó khăn cho ngành du lịch Việt Nam, và tỉnh BR-VT không nằm ngoài xu hướng đó. Tuy nhiên, do sự chỉ đạo quyết liệt và sâu sát của lãnh đạo tỉnh cũng như sự vào cuộc quyết liệt của nhiều ban ngành, du lịch Vũng Tàu đã có những bước đi vững chắc.
Top 35 ra mắt tại họp báo chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020. Ảnh: Như Ý

Thập kỷ nhan sắc mới đầy hứa hẹn

TP - Họp báo vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam do báo Tiền Phong tổ chức với sự phối hợp của công ty Sen Vàng diễn ra chiều 11/11 tại Vũng Tàu. Với chủ đề Thập kỷ hương sắc, cuộc thi đang đi tới chặng nước rút trước khi tìm ra chủ nhân của vương miện được coi là đại diện cho vẻ đẹp của thế hệ mới.