Đảm bảo an toàn tuyệt đối các đêm thi Hoa hậu Việt Nam 2020 tại Vũng Tàu

TPO - Ngành chức năng thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khuyến cáo người dân không nên mang trang phục đắt tiền, cẩn thận với đồ quý giá khi đến sân khấu Công viên Bãi Trước theo dõi các đêm thi trong khuôn khổ Vòng Chung kết HHVN 2020.

Trong các đêm 10 và 12/11, tại Công viên Bãi Trước (Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) diễn ra các phần thi trong khuôn khổ vòng Chung kết HHVN 2020, gồm: Người đẹp Thời trang, Người đẹp Du lịch, Người đẹp Biển.

 Xuyên suốt những đêm sự kiện quan trọng này, Ban Tổ chức cuộc thi và ngành chức năng thành phố Vũng Tàu tích cực chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đảm bảo công tác tổ chức diễn ra an toàn, thành công.

Trao đổi với Tiền Phong, Trung tá Lê Thị Ngân Hà, Đội trưởng Đội Tổng hợp, Công an TP. Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết để các đêm thi của Hoa hậu Việt Nam tại TP. Vũng Tàu diễn ra tốt đẹp, Công an thành phố đã huy động toàn bộ quân số cùng với lực lượng kiểm sát quân sự, biên phòng, đồng thời tăng cường thêm lực lượng cơ động của Công an tỉnh cùng tham gia làm nhiệm vụ.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối các đêm thi Hoa hậu Việt Nam 2020 tại Vũng Tàu ảnh 1
Đảm bảo an toàn tuyệt đối các đêm thi Hoa hậu Việt Nam 2020 tại Vũng Tàu ảnh 2 Các lực lượng an ninh TP. Vũng Tàu túc trực tại khu vực xung quanh sân khấu Công viên Bãi Trước làm nhiệm vụ.
Đảm bảo an toàn tuyệt đối các đêm thi Hoa hậu Việt Nam 2020 tại Vũng Tàu ảnh 3

Cán bộ, chiến sỹ các lực lượng quân đội, công an trên địa bàn tỉnh BR-VT tham gia đảm bảo an ninh cho các đêm thi.

Cụ thể, lực lượng công an sẽ chia thành nhiều tổ công tác, triển khai công tác bảo vệ, hướng dẫn người dân ngay từ vòng ngoài. Khu vực sân khấu bao gồm giao cắt giữa tam giác các con đường Ba Cu - Quang Trung - Lê Lợi sẽ bố trí nhiều tổ soát vé để kiểm soát khách đến xem. Bên ngoài khu vực này cũng sẽ có lực lượng an ninh và công an giao thông trực tiếp điều tiết xe cộ, hướng dẫn người dân gửi xe và đi bộ vào khu vực lân cận sân khấu. Với những người dân không có vé xem chương trình, BTC cũng đã bố trí các màn hình LED chất lượng cao để bà con có thể theo dõi, cổ vũ.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối các đêm thi Hoa hậu Việt Nam 2020 tại Vũng Tàu ảnh 4

Vì là sự kiện thu hút đông người, ngành chức năng khuyến cáo người dân hạn chế mang theo trang sức để tránh rủi ro mất cắp.

“Chúng tôi khuyến cáo người dân không nên đeo trang sức quý giá vì đây là sự kiện thu hút đông đảo khách xem, nhiều kẻ gian cũng sẽ trà trộn hòng tìm cơ hội ra tay. Ngoài ra, chúng tôi cũng mong muốn mọi người cùng chấp hành, tuân thủ các quy định của Ban tổ chức bởi đây là một sự kiện văn hoá lớn, mang lại hình ảnh đẹp cho du lịch Vũng Tàu. Mỗi người dân hãy là một đại sứ du lịch thân thiện, hiếu khách để góp phần làm tôn thêm vẻ đẹp của thành phố biển”, Trung tá Ngân Hà nói.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối các đêm thi Hoa hậu Việt Nam 2020 tại Vũng Tàu ảnh 5

Cạnh các lối vào, lực lượng y tế Vũng Tàu cắt cử nhân sự tham gia đo thân nhiệt đối với những người tham dự chương trình.Bên cạnh đó, ngành y tế thành phố Vũng Tàu cũng tham gia sẵn sàng nhằm đảm bảo sức khỏe cho đông đảo người dân, du khách và đại biểu đến tham dự chương trình.

Bác sỹ Bùi Xuân Thy, Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu, cho biết trong các đêm thi Hoa hậu Việt Nam diễn ra tại phố biển này, trung tâm sẽ cử đội ngũ bác sỹ, y tá của đơn vị tham gia túc trực tại chỗ nhằm đảm bảo đáp ứng về mặt y tế cho cuộc thi.

Cũng theo BS. Thy, trung tâm còn bố trí sẵn 2 xe cấp cứu nhằm sẵn sàng xử lý mọi tình huống khẩn cấp nếu có. Ngoài ra sẽ có một nhóm cán bộ y tế làm nhiệm vụ đo thân nhiệt cho các đại biểu và khách mời.

“Vì số lượng khách đến theo dõi các đêm thi sẽ rất đông, dự kiến có thể lên tới trên 5.000 ngàn người nêu chúng tôi khuyến khích người dân hãy đeo khẩu trang để đảm bảo sức khỏe. BTC HHVN cũng sẽ có những khuyến cáo tương tự để người dân có ý thức tự bảo vệ mình và bảo vệ nhưng người chung quanh”, bác sỹ Thy nói.

MỚI - NÓNG