Có 63 kết quả :

Cam Canh Trung Quốc đầy chợ đầu mối Sài Gòn

Cam Canh Trung Quốc đầy chợ đầu mối Sài Gòn

TPO - Theo bà Nguyễn Thị Bích Hồng, chủ một quầy hàng trái cây tại chợ đầu mối Thủ Đức cho biết, nay có nhiều mặt hàng mới như cam Canh nhập khẩu từ Trung Quốc. Tiểu thương chợ lẻ chọn mua hàng Trung Quốc nhiều hơn vì giá rẻ từ 50-70% so với hàng Mỹ.
Bà Phạm Khánh Phong Lan kiểm tra kho lạnh của công ty Tốt Lành

TPHCM kiểm soát gắt gao thịt đông lạnh

TPO - “Nếu kiểm soát không tốt sẽ có nguy cơ, chủ cơ sở tìm cách nhập những loại thịt gia súc, gia cầm đã bị hư hỏng, kém chất lượng đưa vào trữ đông. Chờ đến thời điểm Tết sẽ trà trộn rồi bán ra thị trường kiếm lời” – bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM cho biết.
Bánh mứt tết bày bán đầy các quầy sạp tại chợ ở TPHCM

'Tử thần' ở ngay lương tâm người bán hàng

TPO - 'Tử thần' không ở đâu xa mà ở ngay lương tâm của người mua, người bán hàng', bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban quản lý ATTP TPHCM cho biết khi kiểm tra tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm ở chợ Kim Biên. Bà Lan cũng khẳng định 16 hộ kinh doanh phụ gia thực phẩm tại chợ Kim Biên đều được kiểm soát chặt chẽ.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra thực phẩm tại chợ Bến Thành(Q.1)

'Siết' an toàn thực phẩm mùa Tết

TPO - “Dịp tết, TPHCM tiêu thụ lượng thực phẩm như rượu bia, bánh kẹo, mứt, thủy hải sản… Do nhu cầu lớn nên đây cũng là lúc người kinh doanh lợi dụng để đưa những thực phẩm không đảm bảo vào tiêu thụ. Do đó cần phải tăng cường hậu kiểm, “siết” thực phẩm an toàn mùa tết” – Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết.
Kiểm soát chặt thị trường thực phẩm

Kiểm soát chặt thị trường thực phẩm

Ngoài 6 đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố từ ngày 1/1-25/3/2019, nhiều địa phương cũng đã thành lập các đoàn thanh tra liên ngành từ cấp tỉnh đến quận, huyện, xã, phường... để kiểm tra công tác an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết và lễ hội.
Nguyên liệu chế biến chả lụa đều không có nguồn gốc

Sản xuất chả lụa cạnh nhà vệ sinh

TPO - Ngày 17/8, Đội Thanh tra số 7 (Quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ) thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh chả lụa tại địa chỉ 73/9B đường 17, hẻm 52 (KP.4, P.Tân Thuận Tây, Q.7) do gia đình ông Nguyễn Văn Hải là chủ.