Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang sản xuất chả lụa nhưng không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, nhân viên đang trực tiếp sản xuất không có giấy xác nhận kiến thức ATTP và giấy xác nhận đủ sức khỏe theo quy định. Ngoài ra, cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ, hồ sơ nguồn gốc thực phẩm của nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm.
Ở khu vực sản xuất, đoàn ghi nhận nơi này không tách biệt với môi trường xung quanh, để thực phẩm trực tiếp dưới sàn nhà, nhà vệ sinh nằm trong khu vực sản xuất, dụng cụ sản xuất như máy xay thịt dơ bẩn, người trực tiếp sản xuất thực phẩm không được trang bị bảo hộ lao động.
Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu kiểm nghiệm và niêm phong toàn bộ 774kg nguyên liệu dùng để chế biến chả lụa bao gồm: 194,5 kg da heo, 495kg mỡ heo, 84,5kg chả lụa; giao cho cơ sở bảo quản dưới sự giám sát của chính quyền địa phương để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời yêu cầu cơ sở tạm ngưng hoạt động, và chỉ sản xuất trở lại khi đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.
Cơ sở này cũng tự nguyện tiêu hủy toàn bộ số hàng nêu trên.