Làm rõ hình ảnh thịt không rõ nguồn gốc chuyển vào trường mầm non ở Chương Mỹ

Trường mầm non Trường Yên, một trong những nơi HTX Chúc Sơn cung cấp
Trường mầm non Trường Yên, một trong những nơi HTX Chúc Sơn cung cấp
TPO - Một số hình ảnh do phụ huynh ghi lại được cho thấy: Một người đàn ông mua thịt ở chợ dân sinh, rồi cho túi thịt vào giỏ phía sau và chở thẳng vào trường mầm non khiến cho nhiều phụ huynh lo lắng về an toàn thực phẩm cho con em mình.

Mới đây, báo Tiền Phong nhận được phản ánh của phụ huynh T.Đ.A về việc HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Chúc Sơn sử dụng thực phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, thịt từ chợ tới một số trường mầm non trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Phụ huynh A cho biết, bản thân có con cái học ở trường mầm non Trường Yên, cùng một số phụ huynh khác không yên tâm về chất lượng và nguồn gốc thịt từ HTX. Cụ thể, vị này có một số lần vào bếp ăn của trường, bằng cảm quan, chị không thấy yên tâm về đồ ăn của trường.

HTX Chúc Sơn còn cung cấp thực phẩm cho một số trường trên địa bàn huyện Chương Mỹ như: Trường mầm non Trung Hòa, mầm non Phụng Châu…

Một số hình ảnh do phụ huynh này ghi lại được cho thấy: Một người đàn ông mua thịt ở chợ dân sinh, rồi cho túi thịt vào giỏ phía sau và chở thẳng vào trường mầm non Trường Yên.

Làm rõ hình ảnh thịt không rõ nguồn gốc chuyển vào trường mầm non ở Chương Mỹ ảnh 1 Hình ảnh mua thịt tại chợ chuyển vào trường mầm non mà phụ huynh ghi lại được. Ảnh cắt clip

Xác nhận với PV Tiền Phong, ông Đào Xuân Minh, lãnh đạo HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Chúc Sơn cho biết, hình ảnh trong video quay lại đúng là người của đơn vị.

Ông Minh cũng khẳng định: “2 năm trở lại đây, từ khi có HTX cung cấp thực phẩm vào các trường, chất lượng thịt, rau đều được nâng cao. Bởi HTX luôn lấy ở các đơn vị có hóa đơn, nguồn gốc rõ ràng”.  Đối với sự việc được cho là mua thịt ở chợ, ông Minh cho rằng đây là sự cố. Do thời điểm này trường bị mất điện nên người của HTX mang thịt ra ngoài nhờ xay hộ.

Được biết, phòng Kinh tế và phòng Y tế huyện Chương Mỹ đã nhận được phản ánh và đang phối hợp để kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung trên. Sau khi xác minh sẽ sớm có báo cáo phản hồi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lắng nghe để hiểu con hơn

Lắng nghe để hiểu con hơn

TPO - Là chia sẻ của nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong tại diễn đàn “Điều em muốn nói”. “Diễn đàn được kỳ vọng trở thành diễn - đàn - mở, để những tâm tư, những chia sẻ thầm kín sâu thẳm trong tâm hồn được các em học sinh nói ra. Chúng ta, những người lớn, lắng nghe được nhiều hơn. Đặc biệt là các phụ huynh hiểu con hơn, lắng nghe con hơn, có được những động viên, chia sẻ hữu ích”, nhà báo Phùng Công Sưởng kỳ vọng.
Diễn đàn Điều em muốn nói: Lời 'khẩn cầu' trước kỳ thi

Diễn đàn Điều em muốn nói: Lời 'khẩn cầu' trước kỳ thi

TPO - Nhiều học sinh lớp 9, chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm nay chia sẻ, bản thân tự so sánh với bạn bè, tạo ra áp lực cho chính mình. Đã có lúc, em không muốn giao tiếp với những người xung quanh. Chỉ xin bố mẹ, thầy cô đừng tạo thêm áp lực mà hãy tin tưởng, động viên để con tiếp thêm sức mạnh, tự tin "vượt vũ môn".
Gia tăng trẻ bị bạo lực tinh thần

Gia tăng trẻ bị bạo lực tinh thần

TPO - Nhân viên tư vấn Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111- Cục Trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho hay, trong và sau đại dịch COVID-19, nhiều trẻ em gọi điện phản ánh, chia sẻ với các nhân viên tổng đài về tình trạng bị người thân bạo lực tinh thần.
Những điều thú vị đang chờ đợi ở diễn đàn ‘Điều em muốn nói’

Những điều thú vị đang chờ đợi ở diễn đàn ‘Điều em muốn nói’

TPO - Học sinh chịu áp lực điểm số, thành tích học tập, mâu thuẫn trong quan hệ với bạn bè, thầy cô hay cha mẹ chưa thấu hiểu? Chúng ta hãy cùng lắng nghe “Điều em muốn nói” tại diễn đàn cùng tên do Hội đồng đội T.Ư phối hợp Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức vào lúc 7 giờ 30 sáng ngày mai (17/5) tại Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình (Hà Nội).