Có 688 kết quả :

Học sinh nên tập dần thói quen dậy sớm, vận động để quay lại trường học. Ảnh: Trọng Tài

Chuẩn bị tâm lý cho học sinh trở lại trường

TP - Ngay sau Tết Nguyên đán, học sinh lớp 7-12 tại Hà Nội và một số nơi sẽ quay trở lại học trực tiếp sau gần một năm học trực tuyến. Các nhà giáo, chuyên gia tâm lý cho rằng, phụ huynh cần tạo điều kiện cho con nghỉ, xả hơi dịp Tết và chuẩn bị kỹ các tình huống trước khi đến trường.
Học sinh trung học ở Chicago biểu tình hôm 14/1 để phản đối học trực tiếp. (Ảnh: Reuters)

Học sinh Mỹ biểu tình đòi học trực tuyến

TPO - Ngày 14/1, vài trăm học sinh ở Boston và Chicago bỏ lớp để xuống đường biểu tình đòi chuyển sang hình thức học trực tuyến, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 do biến chủng Omicron đang làm gián đoạn nỗ lực mở cửa lại các trường học trên khắp nước Mỹ.
Nhiều ý kiến nhận định, nâng cao văn hóa học đường sẽ thúc đẩy chất lượng giáo dục. Ảnh: Quỳnh Anh

Nâng cao văn hóa ứng xử trong trường học

TP - Các vấn đề ứng xử giữa thầy và trò, bạo lực học đường, văn hoá trên không gian mạng… được đại biểu bàn sôi nổi trong hội thảo “Văn hóa học đường trong bối cảnh đổi mới giáo dục và đào tạo”, do Ủy ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội chủ trì, phối hợp với Bộ GD&ĐT, Bộ VH-TT-DL tổ chức ngày 21/11.
Thiếu giáo viên khiến các trường gặp nhiều khó khăn trong dạy học

Thiếu trầm trọng giáo viên tiểu học

TP - Ở bậc tiểu học, năm học 2020-2021 bắt đầu thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa. Các nhà quản lý giáo dục cho biết, việc thiếu giáo viên trầm trọng khiến nhiều trường loay hoay trong sắp xếp dạy học.
Học sinh xã đảo Thạnh An ngày đầu đến trường học trực tiếp

TPHCM: Những học sinh đầu tiên vui đến trường

TP - Hôm qua, 237 học sinh các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 của hai trường Tiểu học Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ) có buổi học trực tiếp đầu tiên sau nhiều tháng tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19. Đây cũng là những học sinh đầu tiên tại TPHCM được đến trường học trực tiếp trong năm học 2021-2022.