Vụ 34 học sinh Đà Nẵng ngộ độc khí:

Đà Nẵng tăng cường xử lý kinh doanh đồ chơi độc hại sau vụ 34 học sinh nhập viện

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng tăng cường xử lý kinh doanh đồ chơi độc hại sau vụ 34 học sinh nhập viện
TPO - Chiều 16/4, UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện quyết liệt các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn trước cổng trường học sau khi xảy ra vụ việc 34 học sinh tiểu học nhập viện do ngộ độc khí.

UBND TP yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra các kho hàng, nguồn gốc xuất xứ các mặt hàng, đặc biệt các mặt hàng bán cho học sinh trước cổng trường. Đồng thời tăng cường xử lý vi phạm đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh đồ chơi trẻ em, đồ chơi thông minh, đồ chơi trẻ em độc hại, kích động bạo lực…nhập lậu; kiểm tra về nguồn gốc, xuất xứ, hóa đơn chứng từ, ghi nhãn hàng hóa, chứng nhận hợp quy…

Đà Nẵng tăng cường xử lý kinh doanh đồ chơi độc hại sau vụ 34 học sinh nhập viện ảnh 1

34 học sinh trường Tiểu học Hòa Khương nhập viện sau khi chơi đồ chơi lạ trước cổng trường.

Đặc biệt, Sở Y tế, Ban quản lý ATTP phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về ATTP đối với các hàng quán trước cổng trường.

UBND TP cũng lưu ý Sở GD&ĐT phải tuyên truyền, khuyến cáo phụ huynh nên mua đồ chơi ở địa chỉ uy tín, không mua các loại đồ chơi trôi nổi trên thị trường. Đồng thời hạn chế cho học sinh tiểu học mang tiền đến trường, giáo dục các em sự nguy hiểm về mất vệ sinh ATTP trước cổng trường.

Như Tiền Phong thông tin, 34 em học sinh Trường Tiểu học Hòa Khương (huyện Hòa Vang) nhập viện với các triệu chứn tức ngực, khó thở, buồn nôn, choáng váng, đau đầu…Nguyên nhân được xác định là ngộ độc khí do chơi slam nước mua tại quán trên đường vào trường.

MỚI - NÓNG
Một số nước thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine. (Ảnh: Getty)
Cựu Tổng thư ký NATO Rasmussen: Một số thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine
TPO - Một nhóm quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể sẵn sàng đưa quân đến Ukraine nếu các quốc gia thành viên, bao gồm Mỹ, không mang lại bảo đảm an ninh hữu hình cho Ukraine trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới của liên minh này, cựu Tổng thư ký NATO Anders Rasmussen vừa phát biểu.
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
TPO - Dàn mỹ nhân đình đám thế giới đang lăng xê xu hướng thời trang áo ngực lộ một phần ra khỏi váy hoặc áo. Nó tạo cảm giác như họ đang gặp sự cố trang phục nhưng thực ra là có chủ đích để trông gợi cảm hơn.