Có 44 kết quả :

Đừng bao giờ bỏ cuộc với ước mơ của chính mình vì bạn chỉ có một lần để sống

Đừng bao giờ bỏ cuộc với ước mơ của chính mình vì bạn chỉ có một lần để sống

TPO - Trần Minh Chiến (1996) vừa tốt nghiệp Học viện Ngân hàng. Sinh ra ở quê hương Bắc Giang, công việc hiện tại của Chiến đang là Giám đốc điều hành của doanh nghiệp StarJewelry kinh doanh trong lĩnh vực trang sức. Chiến có một câu nói đã truyền động lực và cảm hứng cho bản thân: "Khoảnh khắc bạn ra quyết định, cuộc đời bạn sẽ thay đổi”.
'Ẩn hoạ' thực phẩm bẩn, đồ ăn vặt không nguồn gốc bủa vây cổng trường

'Ẩn hoạ' thực phẩm bẩn, đồ ăn vặt không nguồn gốc bủa vây cổng trường

TPO - Thời gian qua, có không ít vụ học sinh bị ngộ độc bởi thực phẩm bẩn trôi nổi, không nguồn gốc, quy trình chế biến, công đoạn thực hành hoàn toàn bằng tay trần… Dễ nhận thấy nhiều quán ăn "mọc lên" quanh khu vực cổng các trường học. Dù đã được đề cập nhiều nhưng hiện nay, vấn đề đáng lo ngại này vẫn tiếp diễn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người, đặc biệt là trẻ em.
Cận cảnh lên đời bim bim.

'Lên đời' cho bim bim bẩn

TP - Dù sản xuất “chui” nhưng khi cần, chủ xưởng bim bim có thể “lo lót” được giấy tờ hợp pháp. Sau đó, qua hệ thống đại lý, bim bim bẩn từ nhà xưởng ở La Phù (Hoài Đức, Hà Nội) phân phối khắp các tỉnh thành trong cả nước, tràn vào các cửa hàng bán lẻ, tiệm tạp hoá, bủa vây trường học.
Hãi hùng bim bim bán cổng trường

Hãi hùng bim bim bán cổng trường

TP - Với số tiền 2.000 đồng, học sinh tại nhiều trường học trên cả nước mua đủ loại bim bim, bánh kẹo bắt mắt với nhiều hương vị từ cà phê, hoa quả đến tôm, thịt bò… PV  Tiền Phong đã thâm nhập “lò” sản xuất, chứng kiến quá trình sản xuất các loại bim bim đang bủa vây cổng trường học.
Những người phụ nữ đang vất vả phân loại ve chai trước khi mang vào vựa.

Ai ve chai hôn!...

TP - Vào lúc mặt trời đứng bóng, nếu đi qua đoạn đường Trần Nhân Tôn ở phường 9, quận 5, TPHCM, không khó để bắt gặp hình ảnh những người phụ nữ đang vất vả phân loại các giấy bìa, sách báo, chai lọ trên vỉa hè. Khuôn mặt và tấm lưng họ ướt đẫm mồ hôi và đôi tay thoăn thoắt không ngừng nghỉ. Những người phụ nữ ấy ở xóm Ve Chai, tên xóm cũng chính là tên nghề của họ.
Nhiều phụ huynh học sinh chưa chấp hành cho con em mình đội mũ bảo hiểm khi ra đường.

CSGT bí mật ghi hình trẻ em không đội MBH ở các trường học

CSGT dùng camera nghiệp vụ bí mật đến các trường học ghi lại các hình ảnh vi phạm của phụ huynh chở trẻ em không đội MBH. Sau đó, có thể phối hợp với nhà trường mời phụ huynh đến nhắc nhở. Nếu vi phạm nhiều lần có thể cảnh cáo, nêu tên học sinh và phụ huynh đó trước trường.
Chút hoài niệm về cà phê cổng trường

Chút hoài niệm về cà phê cổng trường

Hi vọng rằng, 5, 10 năm nữa khi mỗi đứa có cuộc sống riêng và từng giây, từng phút chống chọi với guồng quay thời gian vì gánh nặng cơm, áo thì góc nhỏ này vẫn là nơi lưu giữ một phần nhỏ nào đó kỉ niệm, là một điểm đến để có thể chia sẻ mọi vui buồn.