Có 327 kết quả :

 Phân tích mô hình 3D của các lỗ đạn chỉ ra rằng tất cả các phát bắn đều đến từ phía sau của một chiếc xe bán tải ở bên đường.

Giả thuyết khó tin về vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran

TPO - Một bản tin trên tờ Jewish Chronicle (JC) trích dẫn "nguồn tin thân cận với chiến dịch" đưa ra những chi tiết mới về vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran Mohsen Fakhrizadeh vào tháng 11 năm ngoái. Bản tin hỗ trợ phân tích bằng cách sử dụng mô hình 3D của quỹ đạo đường đạn và phát hiện ra rằng tất cả các phát đạn được bắn ra đều đến từ một nơi - một tháp pháo được điều khiển từ xa gắn ở phía sau một chiếc xe bán tải đang đậu bên đường.
Bộ trưởng Tư pháp Iran Ayatollah Ebrahim Raisi bày tỏ lòng thành kính trước thi thể nhà khoa học Mohsen Fakhrizadeh ảnh: Mizan/AP

Vì sao nhà khoa học Iran Mohsen Fakhrizadeh bị ám sát?

TP - “Hãy nhớ cái tên Fakhrizadeh', Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói như vậy năm 2018 khi thuyết trình về một số tài liệu về các chương trình khoa học của Iran. Và thứ Sáu vừa rồi, thế giới lại được nhắc nhớ cái tên đó khi nhà khoa học Iran Mohsen Fakhrizadeh, bị ám sát.
Iran ra mắt tên lửa mang tên vị tướng bị Mỹ ám sát

Iran ra mắt tên lửa mang tên vị tướng bị Mỹ ám sát

TPO - Iran vừa cho ra mắt một tên lửa chống hạm và tên lửa đạn đạo mang tên Tướng Qassem Soleimani và Chỉ huy Lực lượng dân quân Shia Iraq – 2 quan chức cấp cao thiệt mạng trong cuộc không kích của Mỹ hồi tháng Một. Trong đó, tên lửa đất-đối-đất mới, có tên Haj Qassem có tầm bắn 1.400km. Còn tên lửa hành trình chống hạm Abu Mahdi có thể tiếp cận các mục tiêu cách xa hơn 1.000km.