134 ứng viên Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018

TPO - Nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong, Phó giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam cho biết: Tính đến ngày 15/1, Thường trực Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã tiếp nhận được 134 hồ sơ ứng viên Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018.
Ngày 17/1, tại Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam - T.Ư Đoàn sẽ tổ chức họp Hội đồng bình chọn Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 lần thứ nhất.
Nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong, Phó giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam cho biết:  Tính đến ngày 15/1, Thường trực Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã tiếp nhận được 134 hồ sơ ứng viên từ 46 đơn vị là các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc; thường trực các giải thưởng của Đoàn, Hội, Đội, các bộ ban ngành và cơ quan báo chí...
Trong số 134 hồ sơ ứng viên, có có 97 nam, 37 nữ; 9 ứng viên là người các dân tộc thiểu số Tày, Mông, Mường, Thái, Dáy, Ê Đê, Hoa. Học hàm cao nhất là giáo sư tập sự, học vị cao nhất là tiến sĩ. Ứng viên nhiều tuổi nhất là 35, ít tuổi nhất lên 7.
Các lĩnh vực trải đều thuộc đối tượng Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ lựa chọn tìm kiếm, tôn vinh. Trong đó, số lượng ứng viên lớn thuộc về các lĩnh vực học tập, lao động sản xuất, kinh doanh khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học sáng tạo.
 Nhà báo Phùng Công Sưởng cho biết năm nay, công tác thu nhập hồ sơ và cập nhật thông tin về Giải thưởng diễn ra sớm hơn so với những năm trước đây. Qua đó, đảm bảo tiến độ, chất lượng trong công tác tiếp nhận hồ sơ, họp Hội đồng bình xét, bình chọn trên mạng, thẩm tra hồ sơ và trao giải.
 Thường trực Quỹ còn cải tiến phương pháp tập hợp hồ sơ khoa học hơn, trong đó xây dựng bộ tiêu chí riêng cho 10 lĩnh vực bình xét, trao giải. Đồng thời sắp xếp các tiêu chí có tính thống nhất trong việc trong từng lĩnh vực, giúp Hội đồng bình chọn họp có sự bao quát, nhanh gọn trong việc đánh giá giữa các ứng viên cùng lĩnh vực.

Bên cạnh việc chủ động gửi văn bản đến các đơn vị Tỉnh thành Đoàn, đơn vị bộ ban ngành để sớm có phản hồi đề cử, Thường trực đã rà soát trên các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh khác từ đầu năm 2018 đến thời điểm tiếp nhận hồ sơ để có sự theo dõi, cập nhật thông tin thành tích những nhân tố nổi bật kịp thời giới thiệu.

Là giải thưởng thường niên được trao nhân dịp Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3), Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với mục đích tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua đó tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo … trong thanh, thiếu nhi; củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu được trao hằng năm cho 10 thanh thiếu niên dưới 35 tuổi có thành tích đặc biệt xuất sắc trong suốt quá trình nhiều nămvà có thành tích nổi bật nhất trong năm đề cử.

MỚI - NÓNG
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
TPO - Không quân Ukraine chia sẻ video trên nhiều nền tảng mạng xã hội và cho biết tổng cộng 6 máy bay không người lái (UAV) của lực lượng Nga đã bị Ukraine bắn hạ hôm 23/9. Trong video là một chiếc UAV được cho là Shahed-136 do Iran chế tạo và lực lượng Nga sử dụng tại khu vực Dnipropetrovsk. Nga và Iran chưa đưa ra bình luận về thông tin này.