Có 115 kết quả :

Thạc sĩ Lưu Đức Phong nhận Giải thưởng Sao Khuê năm 2020

Tiên phong kiến tạo xã hội số

TP - Nằm trong Top 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021, Lưu Đức Phong (Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội-Viettel) đã tạo ra những dòng sản phẩm số hóa có thể đọ sức với những hãng công nghệ hàng đầu như IBM, Oracle, Appian,...
TS Đoàn Lê Hoàng Tân là một trong những nhà khoa học trẻ tiên phong trên lĩnh vực nghiên cứu vật liệu cấu trúc nano ẢNH: NGÔ TÙNG

Tiên phong nghiên cứu điều trị ung thư

TP - Quyết tâm dấn thân trên một địa hạt nghiên cứu nhiều thử thách, tiến sĩ trẻ Đoàn Lê Hoàng Tân, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu cấu trúc Nano và Phân tử TPHCM đã gặt hái một số kết quả trong điều trị ung thư. Anh vừa được bình chọn là 1 trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng năm 2019 Ảnh: Xuân Tùng

Các đề cử giải thưởng

TP - Đánh giá về 154 đề cử Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020, anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Ðảng, Bí thư thường trực T.Ư Ðoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng, đánh giá các đề cử năm nay đạt nhiều thành tích xuất sắc, sẽ là niềm cảm hứng cho các bạn trẻ học tập, noi theo.
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018 Nguyễn Phương Thảo

Hai gương mặt sẽ tiếp kiến lãnh đạo cấp cao ASEAN

TP - Hai Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu (GMTVNTB) năm 2018, 2019 Nguyễn Phương Thảo và Lê Anh Tiến trở thành đại diện của Việt Nam tham gia Lễ tiếp kiến Lãnh đạo cấp cao ASEAN lần thứ 36. Do tình hình dịch COVID -19, Lễ tiếp kiến diễn ra dưới hình thức trực tuyến. 
Thượng úy Nguyễn Sỹ Dũng – Đại đội trưởng Đại đội BB2

Người đại đội trưởng và mệnh lệnh không lời

TP - Cùng với thiếu tá Trần Văn Phương, thượng úy Nguyễn Sỹ Dũng (Đại đội trưởng Đại đội BB2) được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 ở lĩnh vực Quốc phòng. Thượng úy Dũng là một tấm gương sáng, là người truyền cảm hứng cho chiến sỹ trẻ khi lấy việc làm của bản thân làm “mệnh lệnh không lời” cho cấp dưới.  
Gương mặt trẻ hội tụ về Thủ đô

Gương mặt trẻ hội tụ về Thủ đô

TPO - Chiều 18/3, Thường trực Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức chương trình Gala chào mừng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ triển vọng 2018. Dự chương trình có Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương.  
Các đối tượng buôn bán ma túy bị lực lượng công an bắt giữ Ảnh: CTV

Lên đường đánh án giữa đêm tân hôn

TP - Chiến đấu trong lòng địch với những hiểm nguy cao độ, nhưng chàng thiếu úy trẻ tuổi đã hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ được giao. Đấu tranh với cái chết trắng, anh thậm chí nhận nhiệm vụ lên đường ngay cả đêm tân hôn...
CEO Hồ Đức Hoàn

Khởi nghiệp đừng sợ thất bại

TPO - “Môi trường Việt Nam hiện nay rất thuận lợi cho khởi nghiệp, nước ngoài đang vào nước ta rất nhiều; hệ sinh thái khởi nghiệp, đơn vị đổi mới sáng tạo cũng đã liên kết với nhau. Theo tôi, Việt Nam đang là thời điểm vàng để bắt đầu khởi nghiệp, các bạn trẻ tầm 16-30 tuổi là cơ hội vàng cho các bạn” – CEO Hồ Đức Hoàn, Giám đốc Công ty Cổ phần EBIV, đơn vị quản lý thương hiệu Edu2Review.com chia sẻ tại buổi giao lưu trực tuyến Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 ở tòa soạn báo Thanh Niên, chiều ngày 21/2.
TS Vòng Bính Long đam mê nghiên cứu khoa học để tìm phương pháp mới trong điều trị y khoa

Sống hạnh phúc, nghiên cứu mới thành công

TPO - Chiều ngày 21/2, tại báo Thanh Niên đã diễn ra chương trình giao lưu trực tuyến với TS Vòng Bính Long (35 tuổi), Giảng viên Khoa Sinh học - Công nghệ Sinh học Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM - một trong những đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018.
Phạm Đức Anh - một trong số 20 đề cử ương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018. (Ảnh: NVCC)

10X đoạt huy chương vàng olympic Quốc tế nhưng không đi du học

TPO - Hai lần đoạt huy chương vàng olympic Hoá học Quốc tế, vinh dự được Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng; luôn xuất hiện với vẻ ngoài chững chạc vượt tuổi; quyết định ở trong nước đi học thay vì du học... Đó là câu chuyện của Phạm Đức Anh - một trong số 20 đề cử ương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018.
Phi công Nguyễn Văn Thuận là đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018. Ảnh: NVCC

Phi công quân sự cấp 1 từng trúng tuyển khoá đi học tàu ngầm

TPO - Chiều 21/2, tại buổi giao lưu trực tuyến do báo điện tử Dân trí tổ chức với các ứng viên Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018, phi công quân sự Nguyễn Văn Thuận - một trong 4 đề cử giao lưu, đã có những chia sẻ về sự tình cờ gắn bó với bầu trời và những lần làm nhiệm vụ, cũng như cuộc sống đời thường.