Có 5176 kết quả :

'Nay mở, mai đóng': Hàng quán khổ sở

'Nay mở, mai đóng': Hàng quán khổ sở

TP - “Chỉ cách một con phố, trong khi phía đối diện được mở cửa bán tại chỗ thì nhà tôi vẫn phải bán mang về. Nhìn thấy mà chạnh lòng vì cửa hàng nào cũng khó khăn. Nếu mở thì nên mở hết”, chị H., một chủ quán cà phê trên phố Bà Triệu (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ.
Ki-ốt bán cà phê là mô hình mới của The Coffee House ngay sau dịch

Thương hiệu 'sang chảnh' bán hàng xe đẩy

TP - Lập ki-ốt, mở xe đẩy, “ở ghép” thương hiệu khác để cùng kinh doanh… chính là cách thay đổi mô hình tiếp nhận khách hàng, vừa tiết kiệm chi phí hậu dịch COVID-19 của nhiều doanh nghiệp (DN) hiện nay.
Lao động 'ngược dòng' trở lại nhà máy

Lao động 'ngược dòng' trở lại nhà máy

TP - Sau một thời gian vội vã về quê tránh dịch, nhiều lao động đã ngược dòng trở lại TPHCM và các trung tâm công nghiệp phía Nam để làm việc và khởi đầu hành trình mới thích ứng an toàn với COVID-19.
Cần có chính sách thu hút lao động

Tạo điều kiện cho người lao động đi lại thuận tiện

TP - Từ Bình Dương, chị Bích Thủy (công nhân Công ty Thuận Phương, quận Gò Vấp, TPHCM) hàng ngày phải vào TPHCM làm việc. Chị kể, tại chốt giữa Bình Dương và TPHCM trên quốc lộ 1K, lực lượng chức năng kiểm tra khai báo di chuyển nội địa qua phần mềm VNEID và giấy xác nhận âm tính với COVID-19.
Người dân 4 tỉnh Đông Nam bộ được ra, vào 'thành phố cửa ngõ' của Bình Dương

Người dân 4 tỉnh Đông Nam bộ được ra, vào 'thành phố cửa ngõ' của Bình Dương

TPO - Ngày 3/10, UBND TP.Dĩ An (Bình Dương) đã có văn bản về việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội nhằm từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế, xã hội. Theo đó, thành phố này cho phép chuyên gia, công nhân, người lao động từ vùng xanh các tỉnh, thành như Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, TPHCM đủ điều kiện như tiêm 2 mũi vắc xin hoặc mũi 1 đã qua 14 ngày và F0 khỏi bệnh...được lưu thông đến đây.