Hà Nội:

Ngừng cấp điện cho 29 trường hợp hoạt động trái phép trên đất dự án sau phản ánh của Báo Tiền Phong

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 24/6, Công ty Điện lực Cầu Giấy sẽ tiến hành ngừng cấp điện cho 29 trường hợp liên quan đến ô đất C4, ngõ 100 Trung Kính. Đây là ô đất dự án nhưng chậm triển khai từ hàng chục năm qua, thế nhưng hiện trạng là nhà trọ, kho hàng, xưởng sản xuất...tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

Ngày 20/6, trao đổi với Báo Tiền Phong, UBND phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy) cho biết, ngày 24/6, Công ty Điện lực Cầu Giấy sẽ tiến hành ngừng cấp điện cho các cá nhân, tổ chức đang sử dụng điện tại ô đất C4, ngõ 100 Trung Kính (phường Yên Hòa).

Theo Công ty Điện lực Cầu Giấy, trước đó đơn vị đã nhận được công văn của UBND phường Yên Hòa về việc rà soát cung cấp điện cho các trường hợp tại ô đất C4, khu đô thị mới Yên Hòa.

Công ty đã tiến hành rà soát thông tin hợp đồng và lập danh sách 29 tổ chức, cá nhân sử dụng điện tại ô đất C4. Dự kiến, đơn vị sẽ ngừng cung cấp điện cho các tổ chức, cá nhân trên ô đất C4 vào lúc 8h30 ngày 24/6.

Như Báo Tiền Phong đã thông tin, ô đất C4 thuộc dự án Khu đô thị mới Yên Hòa. Ô đất này chậm triển khai do liên quan đến việc bàn giao mặt bằng, thực hiện các nghĩa vụ tài chính của 3 đơn vị.

Tuy nhiên, từ nhiều năm nay, ô đất này đã mọc lên nhiều phòng trọ, nhà kho, xưởng, cơ sở thu mua phế liệu, sửa chữa xe máy… tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

Ngừng cấp điện cho 29 trường hợp hoạt động trái phép trên đất dự án sau phản ánh của Báo Tiền Phong ảnh 1

Khu nhà trọ tại ô đất C4

Sau khi tiếp nhận thông tin từ Báo Tiền Phong, ngày 10/6, Đoàn liên ngành của UBND phường Yên Hòa đã tiến hành kiểm tra PCCC tại các cơ sở trên ô đất C4. Qua kiểm tra, đã phát hiện trên ô đất có từ 30-40 phòng trọ “ổ chuột”, cho hàng trăm người thuê với giá từ 1 triệu đồng-2 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, còn một số phòng được cho thuê làm cơ sở kinh doanh, kết hợp nhà ở.

Đoàn liên ngành đã lập biên bản 2 cơ sở kinh doanh nước uống đóng bình do không đảm bảo PCCC; 2 cơ sở thu mua phế liệu không đảm bảo PCCC bị lập biên bản vi phạm hành chính. Đoàn đã ra các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền 18 triệu đồng.

Đặc biệt, qua kiểm tra phát hiện đại lý gas tại ô đất C4 không có giấy phép đăng ký kinh doanh và một số giấy tờ khác theo quy định.

Được biết, thời gian qua UBND phường Yên Hòa đã có nhiều biện pháp mạnh nhằm "tuyên chiến" với vi phạm về PCCC. Đặc biệt, là với những ô đất dự án chậm triển khai nhưng được cho thuê để kinh doanh dịch vụ. Ví như, ngày 13/6, UBND phường Yên Hòa phối hợp với các đơn vị liên quan quây tôn các ô đất A5/CC1 và A5/DX (dự án khu đô thị Nam Trung Yên (đường Nguyễn Chánh, phường Yên Hòa); ô đất có ký hiệu D32, Khu đô thị mới Cầu Giấy (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy); ô đất có ký hiệu D34, thuộc Khu đô thị mới Cầu Giấy (đường Hoàng Quán Chi, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) và ô đất D33, Khu đô thị mới Cầu Giấy. Hiện trạng ô đất trước ngày bị rào tôn là nhiều showroom ô tô, dịch vụ ô tô, xe máy và nhiều dịch vụ khác.

MỚI - NÓNG