Quảng Ngãi:

Xôn xao clip 'thần y' sinh viên rút lưỡi, vỗ tai chữa bệnh hệt như ‘thầy’ Võ Hoàng Yên

0:00 / 0:00
0:00
“Thần y” kéo lưỡi để chữa bệnh câm điếc làm cô gái tỏ vẻ đau đớn. (Ảnh cắt từ clip).
“Thần y” kéo lưỡi để chữa bệnh câm điếc làm cô gái tỏ vẻ đau đớn. (Ảnh cắt từ clip).
TPO - Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh nam thanh niên chữa bệnh câm điếc bằng cách rút lưỡi, vỗ tai… giống hệt ông Võ Hoàng Yên. “Thần y” mới này được xác định là một sinh viên, quê xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi.

Đoạn clip chữa bệnh câm điếc của nam thanh niên.

Ngày 12/4, lãnh đạo công an huyện Tư Nghĩa cho biết đã xác minh làm việc với thanh niên trong clip chữa bệnh câm điếc bẩm sinh bằng cách vỗ tai, rút lưỡi phát tán trên mạng xã hội.

Theo đó, trong những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi cảnh nam thanh niên chữa bệnh câm điếc bằng phương pháp giống hệt “thần y” Võ Hoàng Yên khiến dư luận xôn xao.

“Thần y” mới xuất hiện này liên tục ấn, vỗ mạnh vào tai, rút lưỡi của thanh niên bị câm điếc, khiến bệnh nhân vô cùng đau đớn. Sau đó hét lớn vào tai thanh niên câm điếc hỏi “Có nghe không”? Thấy người bệnh gật đầu, “thần y” này lập tức tuyên bố đã khỏi bệnh.

Ngoài chữa bệnh cho bé trai, một bé gái câm điếc cũng được nam thanh niên chữa trị bằng cách tương tự. Sau khi bị rút lưỡi, cô gái gục xuống tỏ vẻ rất đau đớn. Nam thanh niên liền yêu cầu cô gái đếm số thứ tự. Khi nghe âm thanh ú ớ giống với tiếng đếm, thanh niên này khẳng định cô gái đã khỏi bệnh trong tiếng cảm ơn của người mẹ.

Bên cạnh đó, nam thanh niên này con căn dặn phụ huynh đưa con về nhớ làm việc thiện, chớ ăn đồ tầm bậy là dính lại bệnh. Đồng thời yêu cầu cô gái được mình trị bệnh đến lạy trước bàn thờ trong khuôn viên nơi “thần y” mới xuất hiện trị bệnh.

Theo lãnh đạo công an huyện Tư Nghĩa, qua xác minh, sự việc này vừa mới diễn ra mấy ngày tại xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa Quảng Ngãi. Nam thanh niên trong đoạn clip là một sinh viên, sinh sống tại địa phương.

“Qua quá trình làm việc, thanh niên này cũng thừa nhận hành vi không đúng của mình. Chúng tôi cũng báo cáo sự việc lên các cấp có thẩm quyền để có biện pháp xử lý hành vi chữa bệnh không có cơ sở khoa học này”, một lãnh đạo công an huyện Tư Nghĩa nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên y tế phát túi thuốc cho F0 thực hiện cách ly, điều trị tại nhà

Ngăn mua bán trái phép thuốc điều trị COVID-19

TP - Ngày 3/12, kiểm tra công tác kiểm soát dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế - xã hội ở quận Phú Nhuận, TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu yêu cầu không để xảy ra tình trạng F0 không sử dụng mà đem túi thuốc điều trị COVID-19 được phát để bán ra ngoài.
Những lao động tự do ở Hà Nội đang phấp phỏng khi Tết đến gần mà dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp Ảnh: Hoàng Phong

Lao động tự do phấp phỏng lo Tết

TP - Khi dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến căng thẳng từng ngày, những lao động tự do ở thủ đô Hà Nội càng thêm lo lắng. Trải qua quãng thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch, nhiều người đang tranh thủ kiếm thêm thu nhập từng ngày, những mong có cái Tết đủ đầy hơn.