Ông Hồ Đức Phớc: Trong con tim, máu thịt của mình, tôi luôn hướng về Kiểm toán Nhà nước

0:00 / 0:00
0:00
Tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh tặng hoa tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc. Ảnh Như Ý
Tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh tặng hoa tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc. Ảnh Như Ý
TPO - “Trải qua 5 cơ quan và Kiểm toán Nhà nước là nơi để lại cho tôi nhiều cảm xúc nhất. Trong con tim, máu thịt của mình, suốt cuộc đời mình, tôi luôn trân trọng, luôn hướng về ngôi nhà Kiểm toán Nhà nước”, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc chia sẻ.

Sáng 12/4, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) tổ chức Hội nghị công bố, trao Nghị quyết của Quốc hội về bầu Tổng KTNN và bàn giao công tác của Tổng KTNN.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng ông Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, tân Tổng KTNN và ông Hồ Đức Phớc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Tài chính, nguyên Tổng KTNN đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Theo Chủ tịch Quốc hội, nhiệm kỳ 2016- 2021 tiếp tục đánh dấu một chặng đường phát triển mới của cơ quan KTNN với nhiều nỗ lực và thành tựu mới được ghi nhận. Tập thể Ban cán sự Đảng, Đảng ủy, lãnh đạo KTNN đã nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác nâng cao chất lượng kiểm toán trên cơ sở thực hiện các giải pháp đột phá về siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng đội ngũ, kiện toàn, sắp xếp lại tổ chức, không ngừng đổi mới phương pháp, cách thức kiểm toán...

Hoạt động của KTNN thời gian qua đã có nhiều đổi mới và ngày càng đi vào chiều sâu, bám sát các định hướng lớn của Đảng, Nhà nước với nhiều chuyên đề kiểm toán tập trung vào những vấn đề được dư luận quan tâm, các vấn đề có rủi ro cao về quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công; góp phần siết chặt kỷ luật, kỷ cương ngân sách, phục vụ hiệu quả cho các hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và công tác quản lý, điều hành của Chính phủ. Đồng thời, KTNN đã có nhiều đề xuất, kiến nghị nhằm hoàn thiện thể chế, chính sách; khắc phục bất cập trong quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công, ngăn chặn thất thoát, lãng phí.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn ông Trần Sỹ Thanh với trọng trách mới là tân Tổng KTNN, sẽ tiếp tục nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, trách nhiệm người đứng đầu để lan tỏa đến mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của KTNN tinh thần đoàn kết, bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại Hội nghị, tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh thấy vinh dự nhưng cũng là trách nhiêm hết sức nặng nề. Chính vì vậy, trên cương vị mới, bản thân ông phải nỗ lực vượt bậc, vượt qua mọi thử thách, nhanh chóng tiếp cận công việc mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

“Chúng ta không được phép phụ lòng, phụ công sức cán bộ KTNN đi trước”, ông Thanh nhắn nhủ cùng cán bộ đương nhiệm trong ngành.

Về phần mình, nguyên Tổng KTNN Hồ Đức Phớc cho biết, đến khi bàn giao công việc, cá nhân ông đã làm việc tại KTNN được 5 năm 7 ngày. Khi ông tiếp nhận nhiệm vụ Tổng KTNN, mọi thứ đều đã rất đầy đủ và cứ vậy phát triển trên nền tảng vững chắc đó.

“5 năm làm việc tại đây, anh em KTNN rất nhiệt thành, đạo đức, giỏi chuyên môn và rất đoàn kết. Quá trình công tác, đã trải qua 5 cơ quan và KTNN là nơi để lại cho tôi nhiều cảm xúc nhất. Trong con tim, máu thịt của mình, suốt cuộc đời mình, tôi luôn trân trọng, luôn hướng về ngôi nhà KTNN”, ông Phớc bày tỏ.

Tân Bộ trưởng Tài chính cũng thấy còn 5 trăn trở mà ông chưa làm được, hoặc làm chưa được nhiều. Ông hy vọng tới đây sẽ chuyển dần từ kiểm toán tài chính sang kiểm toán hoạt động. Đồng thời tới đây cần chú trọng kiểm toán môi trường, công nghệ thông tin và nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo cũng như tiếp tục nâng cao nguồn nhân lực trong ngành kiểm toán.

MỚI - NÓNG