Quảng Ngãi:

Quảng Ngãi hủy bỏ quyết định khen thưởng 'thần y' Võ Hoàng Yên

0:00 / 0:00
0:00
Ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh cho người dân Bình Sơn (Quảng Ngãi) vào giữa tháng 7/2020. Ảnh: Nguyễn Ngọc
Ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh cho người dân Bình Sơn (Quảng Ngãi) vào giữa tháng 7/2020. Ảnh: Nguyễn Ngọc
TPO - UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định hủy bỏ bằng khen của ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự vì chữa bệnh không hiệu quả, gây phản ứng không tốt cho dư luận địa phương.

Ngày 8/4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký quyết định (số 523/QĐ-UBND, ngày 8/4/2021) về việc hủy bỏ khen thưởng đối với “thần y” Võ Hoàng Yên và cộng sự mà tỉnh này đã ký, ban hành trước đó.

Trong quyết định hủy bỏ việc khen thưởng ông Võ Hoàng Yên và cộng sự nêu rõ lý do, kết quả khám chữa bệnh của ông Yên và cộng sự không có hiệu quả, gây ra dư luận không tốt ở địa phương.

Quảng Ngãi hủy bỏ quyết định khen thưởng 'thần y' Võ Hoàng Yên ảnh 1

Quyết định hủy bỏ khen thưởng cho “thần y” Võ Hoàng Yên của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó vào ngày 2/4, Ban Thường vụ huyện ủy Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) yêu cầu UBND huyện này rà soát, thu hồi các khoản chi sai khi mời ông Võ Hoàng Yên về khám, chữa bệnh. Theo UBND huyện Bình Sơn, ngân sách huyện đã chi hơn 200 triệu đồng cho hoạt động này.

Vào tháng 2/2020, UBND huyện Bình Sơn làm báo cáo và được Sở Y tế tỉnh Qảng Ngãi đồng ý việc mời ông Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh cho người dân.

Từ ngày 10 đến 17/2/2020, ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự đã khám, chữa bệnh cho trên 770 người dân huyện Bình Sơn. Trong số này có 215 người bị bại liệt, câm, điếc bẩm sinh, bại liệt....

Quảng Ngãi hủy bỏ quyết định khen thưởng 'thần y' Võ Hoàng Yên ảnh 2

Bằng khen mà trước đó UBND tỉnh Quảng Ngãi đã trao cho ông Võ Hoàng Yên và cộng sự, vì đã thực hiện khám, chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm trường hợp người dân của huyện và vùng lân cận.

Tuy nhiên, sau 8 tháng được ông Yên khám, chữa bệnh, tất cả những trường hợp này đều không khỏi. Một số bệnh nhân bị câm, điếc, bại nào hoàn toàn không có tiến triển.

Điều đáng nói, mặc dù hoạt động khám, chữa bệnh cho người dân là hoàn toàn miễn phí. Thế nhưng để mời được ông Võ Hoàng Yên cùng đoàn cộng sự về khám, chữa bệnh, UBND huyện Bình Sơn đã phải bỏ ra khoản tiền lên đến hơn 200 triệu đồng vào hoạt động này.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm

Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

TPO - Lãnh đạo Amphenol Corporation, doanh nghiệp sản xuất các thiết bị điện tử cung cấp cho Boeing, Apple, Tesla… cho biết đang muốn chuyển sang sản xuất tại Việt Nam, đề nghị Thủ tướng thông tin thêm về các biện pháp của Chính phủ để thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp chế biến chế tạo.
Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

TPO - Từ đầu tháng 5/2022 đến nay, anh Nguyễn Ngọc Khánh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ bơi Khám Phá cùng 10 tình nguyện viên thực hiện chương trình lắp đặt 400 phao cứu sinh trên những cầu bắc qua sông Hồng của 10 tỉnh từ Lào Cai đến Thái Bình. Mục đích của việc làm này nhằm thắp lên hy vọng sống cho những người bị đuối nước.