Quảng Ngãi:

Quảng Ngãi hủy bỏ quyết định khen thưởng 'thần y' Võ Hoàng Yên

0:00 / 0:00
0:00
Ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh cho người dân Bình Sơn (Quảng Ngãi) vào giữa tháng 7/2020. Ảnh: Nguyễn Ngọc
Ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh cho người dân Bình Sơn (Quảng Ngãi) vào giữa tháng 7/2020. Ảnh: Nguyễn Ngọc
TPO - UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định hủy bỏ bằng khen của ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự vì chữa bệnh không hiệu quả, gây phản ứng không tốt cho dư luận địa phương.

Ngày 8/4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký quyết định (số 523/QĐ-UBND, ngày 8/4/2021) về việc hủy bỏ khen thưởng đối với “thần y” Võ Hoàng Yên và cộng sự mà tỉnh này đã ký, ban hành trước đó.

Trong quyết định hủy bỏ việc khen thưởng ông Võ Hoàng Yên và cộng sự nêu rõ lý do, kết quả khám chữa bệnh của ông Yên và cộng sự không có hiệu quả, gây ra dư luận không tốt ở địa phương.

Quảng Ngãi hủy bỏ quyết định khen thưởng 'thần y' Võ Hoàng Yên ảnh 1

Quyết định hủy bỏ khen thưởng cho “thần y” Võ Hoàng Yên của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó vào ngày 2/4, Ban Thường vụ huyện ủy Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) yêu cầu UBND huyện này rà soát, thu hồi các khoản chi sai khi mời ông Võ Hoàng Yên về khám, chữa bệnh. Theo UBND huyện Bình Sơn, ngân sách huyện đã chi hơn 200 triệu đồng cho hoạt động này.

Vào tháng 2/2020, UBND huyện Bình Sơn làm báo cáo và được Sở Y tế tỉnh Qảng Ngãi đồng ý việc mời ông Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh cho người dân.

Từ ngày 10 đến 17/2/2020, ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự đã khám, chữa bệnh cho trên 770 người dân huyện Bình Sơn. Trong số này có 215 người bị bại liệt, câm, điếc bẩm sinh, bại liệt....

Quảng Ngãi hủy bỏ quyết định khen thưởng 'thần y' Võ Hoàng Yên ảnh 2

Bằng khen mà trước đó UBND tỉnh Quảng Ngãi đã trao cho ông Võ Hoàng Yên và cộng sự, vì đã thực hiện khám, chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm trường hợp người dân của huyện và vùng lân cận.

Tuy nhiên, sau 8 tháng được ông Yên khám, chữa bệnh, tất cả những trường hợp này đều không khỏi. Một số bệnh nhân bị câm, điếc, bại nào hoàn toàn không có tiến triển.

Điều đáng nói, mặc dù hoạt động khám, chữa bệnh cho người dân là hoàn toàn miễn phí. Thế nhưng để mời được ông Võ Hoàng Yên cùng đoàn cộng sự về khám, chữa bệnh, UBND huyện Bình Sơn đã phải bỏ ra khoản tiền lên đến hơn 200 triệu đồng vào hoạt động này.

MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.