Có 471 kết quả :

Bình Dương: Tỷ lệ hơn 7 bác sĩ trên một vạn dân khó đáp ứng trong bối cảnh dịch bệnh

Bình Dương: Tỷ lệ hơn 7 bác sĩ trên một vạn dân khó đáp ứng trong bối cảnh dịch bệnh

TPO - Ngành y tế tỉnh Bình Dương cho biết, với khoảng trên 2.000 bác sĩ đang công tác tại cơ sở y tế công lập và ngoài công lập khó đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh thông thường và bệnh nhân COVID-19. Hiện Bình Dương đang điều trị tại cơ sở y tế cho hơn 2.300 F0 và khoảng 46.000 F0 tại nhà nên quá tải. Với số lượng hiện tại, Bình Dương đang có tỷ lệ hơn 7 bác sĩ/vạn dân.
Bình Dương lập Trạm Y tế lưu động trong nhà xưởng Ảnh: HƯƠNG CHI

Bình Dương quyết 'xanh hóa' sau ngày 30/9

TP - Với quyết tâm “xanh hóa” toàn tỉnh sau 30/9, tỉnh Bình Dương dồn lực “đánh” vào các “điểm đỏ” còn lại, thay đổi phương pháp xét nghiệm thần tốc để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Đồng thời, tỉnh lập trạm y tế lưu động trong cộng đồng, cơ sở sản xuất để kịp thời xử lý mọi tình huống.
Cơ sở y tế quét mã QR-Code thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để làm thủ tục cho người dân khám chữa bệnh BHYT thay cho thẻ giấy thông thường

Thẻ Bảo hiểm y tế điện tử đang thay dần thẻ giấy

TP - Sau gần 3 tháng triển khai sử dụng ảnh thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) trên ứng dụng VssID thay thẻ giấy trong khám chữa bệnh BHYT trên toàn quốc, tỷ lệ người sử dụng phương thức này ngày càng tăng, tương lai có thể thay thẻ BHYT giấy. Giải pháp này giúp người khám chữa bệnh BHYT giảm bớt nhiều khâu thủ tục, giấy tờ, nhanh, gọn, thuận tiện so với dùng thẻ BHYT giấy.
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ Y tế hoả tốc huy động y tế tư nhân khám chữa bệnh

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ Y tế hoả tốc huy động y tế tư nhân khám chữa bệnh

TPO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp và có chiều hướng gia tăng tại nhiều tỉnh, thành phố, để tăng cường nguồn lực cho công tác phòng chống dịch, Bộ Y tế đã có văn bản số 6140/BYT- KCB do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ký ban hành ngày 30/7/2021 về việc huy động các cơ sở khám chữa bệnh tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Phòng khám đa khoa Đức An sử dụng 6 người Trung Quốc trái phép. Ảnh Lữ Hồ

Phòng khám tại Nha Trang sử dụng người Trung Quốc trái phép

TPO - Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hoà phát hiện Phòng khám đa khoa Đức An (số 23 Thái Nguyên, TP Nha Trang) có nhiều vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh, trong đó có việc sử dụng lao động Trung Quốc trái phép. Vì thế, Sở Y tế Khánh Hoà đã thu hồi giấy phép và xử phạt phòng khám này 147 triệu đồng.
Mặt trước mẫu thẻ BHYT mới

Thẻ BHYT mới từ 1/4/2021 thêm những lợi ích gì cho người bệnh?

TPO - Mẫu thẻ BHYT mới có nhiều điểm khác biệt mang lại nhiều tiện ích cho người tham gia và các cơ sở khám chữa bệnh như: Nhỏ gọn về kích thước; Được ép plastic ngay sau khi in; Thay đổi kiểu chữ in rõ nét, dễ đọc; Đặc biệt mặt sau của thẻ BHYT đã thay đổi phần lớn nội dung so với mẫu thẻ BHYT hiện hành để người tham gia tiện tra cứu thông tin sử dụng thẻ…