Chương trình 'Nắng mùa hạ' tại Nghệ An khám, cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn người dân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hơn 120 người là các y, bác sĩ của những bệnh viện lớn đã khám sàng lọc, phát thuốc miễn phí cho 1.500 người ở xã Diễn Kỷ (Diễn Châu, Nghệ An).
Chương trình 'Nắng mùa hạ' tại Nghệ An khám, cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn người dân ảnh 1

Ngày 5/8, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ tỉnh, Huyện đoàn Diễn Châu, Hội đồng hương Diễn Châu trường Đại học Y Hà Nội tổ chức chương trình khám bệnh và cấp thuốc miễn phí “Nắng mùa hạ 2023” tại xã Diễn Kỷ (Diễn Châu, Nghệ An).

Chương trình 'Nắng mùa hạ' tại Nghệ An khám, cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn người dân ảnh 2
Hơn 120 thành viên Hội đồng hương Diễn Châu trường Đại học Y Hà Nội là các y, bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện lớn như: bệnh viện Việt Đức, bệnh viện E Trung ương, bệnh viện K, bệnh viện Bạch Mai,… và sinh viên đang theo học tại trường Đại học Y Hà Nội đã có mặt để thăm khám cho người dân.
Chương trình 'Nắng mùa hạ' tại Nghệ An khám, cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn người dân ảnh 3

Chương trình đã tổ chức khám sàng lọc nhằm phát hiện sớm các bệnh nan y cho người dân như: khám sàng lọc ung thư tuyến giáp, ung thư cổ tử cung... Ngoài ra còn tiến hành khám tổng quát cho người dân, nhổ răng sâu, hàn răng cho trẻ em...

Chương trình 'Nắng mùa hạ' tại Nghệ An khám, cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn người dân ảnh 4

Nhiều cụ già được người thân đưa đến để tiến hành khám tổng quát, khám sàng lọc các bệnh.

Chương trình 'Nắng mùa hạ' tại Nghệ An khám, cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn người dân ảnh 5

Nhiều máy móc, thiết bị hiện đại được chuẩn bị sẵn từ trước để phục vụ khám bệnh cho người dân một cách hiệu quả, phát hiện sớm và chính xác bệnh.

Chương trình 'Nắng mùa hạ' tại Nghệ An khám, cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn người dân ảnh 6

Những điều người dân thắc mắc về các căn bệnh cũng như kiến thức cần có được các y bác sĩ phổ biến, tuyên truyền để người dân hiểu trong quá trình khám bệnh.

Chương trình 'Nắng mùa hạ' tại Nghệ An khám, cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn người dân ảnh 7

Nhiều em nhỏ được gia đình đưa đến để khám các bệnh về răng miệng.

Chương trình 'Nắng mùa hạ' tại Nghệ An khám, cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn người dân ảnh 8

Các cụ già được ân cần hỏi han về tình trạng sức khỏe để hỗ trợ vào đúng khu vực khám cần thiết. Trong ảnh: Chị Nguyễn Thị Phương Thúy - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An; Anh Cao Xuân Thảo - Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An; Anh Nguyễn Thanh Hải - Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Nghệ An cùng thăm hỏi, động viên người dân.

Chương trình 'Nắng mùa hạ' tại Nghệ An khám, cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn người dân ảnh 9

Chương trình khám đã được quan tâm của rất nhiều người. Có khoảng 1.500 người dân đã đến và được khám, phát thuốc miễn phí. Tổng kinh phí tổ chức chương trình khám là hơn 300 triệu đồng.

Chương trình 'Nắng mùa hạ' tại Nghệ An khám, cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn người dân ảnh 10

Anh Cao Xuân Thảo - Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An, Trưởng ban Phong trào Tỉnh Đoàn Nghệ An chia sẻ: "Chương trình rất ý nghĩa và thiết thực. Thông qua đợt khám, chẩn đoán bệnh, người dân được đội ngũ bác sĩ tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc, điều trị, phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh tật ở giai đoạn đầu. Qua đó góp phần nâng cao ý thức tự giác, nhận thức và thay đổi hành vi của người dân về công tác chăm sóc sức khỏe, cải thiện tình hình, lối sinh hoạt của người dân địa phương cùng với cung cấp những kiến thức cơ bản về y tế".

Chương trình 'Nắng mùa hạ' tại Nghệ An khám, cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn người dân ảnh 11

Niềm vui của người dân khi được các y bác sĩ khám bệnh, tư vấn nhiệt tình về các loại bệnh.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.