Có 47 kết quả :

Ảnh: Hồng Vĩnh.

Chật vật tiêu thụ xăng E5

TP - Báo cáo của Bộ Công Thương về tiêu thụ xăng sinh học E5 Ron92 (xăng E5) cho thấy, sau hơn sáu tháng triển khai bán xăng E5 thay thế hoàn toàn xăng Ron 92 trên toàn quốc, đến nay sản lượng tiêu thụ của mặt hàng này vẫn không đạt được như kỳ vọng. Lượng bán xăng E5 vẫn không vượt được lượng bán xăng Ron 95 và không đạt mức tiêu thụ như dự kiến của các đơn vị.
Từ 15h hôm nay, dầu diesel giảm 213 đồng xuống còn 17.242 đồng/lít

Giữ giá xăng, dầu diesel giảm 213 đồng mỗi lít

TPO - Theo quyết định của liên Bộ Công Thương – Tài chính, từ 15h hôm nay, giá bán lẻ các loại xăng sẽ được giữ nguyên trong khi giá dầu diesel 0.05S giảm 213 đồng/lít xuống còn 17.242 đồng/lít.Dầu hỏa giảm giá bán lẻ 69 đồng, xuống không cao hơn 16.174 đồng/lít.
Nhiều câu hỏi cần sự trả lời từ cơ quan quản lý nếu cho phép xóa sổ xăng RON95

‘Xoá sổ’ xăng RON95: Người tiêu dùng được lợi gì?

TPO - Bên cạnh lo ngại của người dân về chất lượng xăng sinh học, doanh nghiệp độc quyền, tăng giá bán xăng sinh học, phải chăng nhằm giải cứu hai dự án sản xuất ethanol đắp chiếu ngành dầu khí, giá ethanol sản xuất trong nước cao hơn nhập khẩu… là những câu hỏi còn bỏ ngỏ chờ cơ quan quản lý quyết định có nên xóa sổ xăng RON95?
Bộ Công Thương nói sẽ giám sát và báo cáo Chính phủ về việc đưa xăng RON 95 vào diện quản lý giá

Bộ Công Thương nói gì về giá xăng RON95 tăng cao?

TPO - Nhiều ý kiến cho rằng, việc doanh nghiệp tăng giá bán xăng RON 95 là nằm trong chiến lược kéo giãn khoảng cách giá bán giữa xăng E5 RON 92 và xăng RON95 để khuyến khích tiêu thụ xăng sinh học. Đại diện cơ quan quản lý khẳng định sẽ báo cáo Chính phủ để đưa xăng RON 95 vào diện quản lý giá.
Các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối được điều chỉnh mức chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu với mức 523 đồng/lít xăng

Xả Quỹ Bình ổn để giữ giá xăng dầu

TPO - Để giữ nguyên giá bán như hiện nay, Liên Bộ Công Thương - Tài chính cho phép các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối được điều chỉnh mức chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu với mức 523 đồng/lít xăng, dầu diesel là 417 đồng/lít, dầu hỏa chi sử dụng 460 đồng/lít.
Từ 15h ngày hôm nay, giá dầu diesel 0.05S tăng 150 đồng, lên 15.169 đồng/lít

Giữ giá xăng, tăng giá dầu lên 15.169 đồng/lít

TPO - Theo quyết định của liên Bộ Công Thương – Tài chính, từ 15h ngày hôm nay, giá dầu diesel 0.05S tăng 150 đồng, lên 15.169 đồng/lít. Giá bán lẻ các mặt hàng xăng RON 92, xăng sinh học và dầu hỏa, dầu mazut giữ nguyên như hiện hành.
Xăng tăng giá gần 450 đồng mỗi lít

Xăng tăng giá gần 450 đồng mỗi lít

TPO - Theo quyết định của liên Bộ Công Thương – Tài chính, từ 15h hôm nay (20/11), giá xăng bán lẻ tăng thêm 434 đồng, lên 18.580 đồng một lít. Giá các mặt hàng dầu cũng tăng từ 408 đồng đến 473 đồng mỗi lít.
Vì sao xăng sinh học E5 khó hút người dùng?

Vì sao xăng sinh học E5 khó hút người dùng?

TP - Phải giảm giá bán xăng sinh học E5 xuống thấp hơn giá bán xăng khoáng A92 từ 1.000 đồng - 2.000 đồng/lít, cùng đó tạo cơ chế để bảo vệ, không để người tiêu dùng bị thiệt, doanh nghiệp (DN) xăng dầu có đủ lợi nhuận để hoạt động, khi đó mới có thể tính tới đẩy mạnh sử dụng xăng E5 trên thị trường.
Nhiều doanh nghiệp xin tạm dừng bán xăng sinh học E5

Nhiều doanh nghiệp xin tạm dừng bán xăng sinh học E5

TPO - Phải giảm giá bán xăng sinh học E5 thấp hơn giá bán xăng khoáng A92 từ 1.000 đồng - 2.000 đồng/lít, cùng đó tạo cơ chế để bảo vệ người tiêu dùng, không để người tiêu dùng bị thiệt, doanh nghiệp (DN) xăng dầu có đủ lợi nhuận để hoạt động, khi đó mới có thể tính tới đẩy mạnh sử dụng xăng E5 trên thị trường.
Giải cứu xăng E5

Giải cứu xăng E5

TP - Việc đưa vào sử dụng đại trà xăng sinh học ở các nước không phải là chuyện mới. Thậm chí đến nay, ở nhiều quốc gia, xăng sinh học đã dùng phổ biến là xăng E10 (10% ethanol và 90% xăng thông thường) nhưng tại Việt Nam, sau nhiều năm xuất hiện trên thị trường, đến nay việc tiêu thụ vẫn hết sức èo uột.
Theo đại diện nhiều doanh nghiệp xăng dầu đầu mối, cần nhiều cơ chế hơn nữa mới khuyến khích doanh nghiệp và người dân sử dụng xăng E5. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Triển khai đại trà xăng sinh học: Băn khoăn!

TP - Sở Công Thương TPHCM và đại diện nhiều doanh nghiệp xăng dầu đầu mối vừa qua đã có kiến nghị Bộ Công Thương xem xét lùi thời gian triển khai đại trà xăng sinh học E5 trên toàn quốc trong năm 2017. Lãnh đạo Bộ Công Thương khẳng định sẽ xử lý các vấn đề của doanh nghiệp cũng như xem xét lại lộ trình thay thế hoàn toàn xăng A92.
Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của PVC.

Phát hiện thêm nhiều sai phạm của PVC

TP - Thời gian qua, TTCP thanh tra một số dự án lớn mà PVC tham gia với tư cách là nhà thầu, như: Dự án nhà máy nhiên liệu Xăng sinh học ở Phú Thọ, Xơ sợi Đình Vũ ở Hải Phòng…, bước đầu dự thảo kết luận đánh giá đơn vị này có những vi phạm và sẽ kiến nghị xử lý theo pháp luật.
Mặc dù nhà máy xăng sinh học đi vào sản xuất lại, nhưng hàng trăm lao động và người dân huyện Đại Lộc vẫn bất an. Ảnh: Thanh Trần

Dân chưa tin vào nhà máy xăng sinh học

TP - Từng là nhà máy cồn Ethanol lớn nhất nước, nhưng chỉ sau hai năm hoạt động, nhà máy cồn Ethanol Đại Tân (xã Đại Tân, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) phải đóng cửa vì làm ăn thua lỗ. Hậu quả để lại không chỉ là nợ nần, cuộc sống của hàng trăm công nhân, người dân rơi vào bế tắc.
Giá xăng giảm 178 đồng/lít từ 15h hôm nay.

Xăng giảm 178 đồng/lít từ 15h

TPO - Từ 15h hôm nay, giá xăng A92 bán lẻ trong nước sẽ giảm thêm 178 đồng/lít, xuống còn khoảng 17.054 đồng/lít. Giá dầu madút giảm 83 đồng/kg, dầu hỏa tăng 124 đồng/lít.
Đề xuất hàng loạt ưu đãi cho xăng sinh học

Đề xuất hàng loạt ưu đãi cho xăng sinh học

TP - Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam (VINPA) vừa có văn bản gửi Bộ Công Thương và Bộ Tài chính đề xuất một loạt giải pháp nhằm đẩy mạnh kinh doanh xăng sinh học E5 A92. Đề xuất này được đưa ra trong bối cảnh chỉ còn gần 4 tháng nữa là thời điểm xăng E5 sẽ được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc theo quy định.