Có 27 kết quả :

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp thứ 16 Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng - Ảnh: TTXVN

Ngăn 'chuyến tàu vét' trước thềm Đại hội Đảng: Siết quy trình, tăng kỷ luật Đảng

TP - Cùng với việc sửa đổi các quy định, quy trình ngăn tư duy nhiệm kỳ, các cơ quan của Đảng, Nhà nước cũng tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các vi phạm, kể cả đối với những cán bộ đã nghỉ hưu. Song thực tế, lãnh đạo ở một số nơi, một số chỗ vẫn không e ngại “lò nóng”, cố tình vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước trong quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ cả nhiệm kỳ này và nhiệm kỳ sau.   
Nguyên Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh.

Sai phạm gì ở ACV khiến nguyên Phó Thủ tướng và Thứ trưởng GTVT bị kỷ luật?

TPO - Tổng Công ty cảng Hàng không Việt Nam (ACV) không thuộc đối tượng cổ phần hoá nhưng nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường đã đồng ý cho ACV thực hiện một số hoạt động không đúng với quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2013 và các quy định của Chính phủ. Thanh tra Chính phủ cũng từng chỉ ra sai phạm, buộc ACV phải khắc phục số tiền 3.600 tỷ đồng.
Tài trợ vốn cho ba dự án du lịch xanh ĐBSCL

Tài trợ vốn cho ba dự án du lịch xanh ĐBSCL

TP - Sáng 30/6, tại Cần Thơ, hội nghị xúc tiến đầu tư vào du lịch xanh vùng ĐBSCL do Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chủ trì. Tại hội nghị, có 3 dự án du lịch xanh ở Kiên Giang và Cần Thơ, được các ngân hàng ký cam kết cho vay gần 1.000 tỷ đồng. 
Mời chuyên gia góp ý điều hành giá

Mời chuyên gia góp ý điều hành giá

TP - Theo quy chế hoạt động, vừa được Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Điều hành giá Vũ Văn Ninh ký ban hành; với những vấn đề điều hành, quản lý giá phức tạp, hoặc có tác động lớn đến kinh tế - xã hội, còn nhiều ý kiến khác nhau; Ban chỉ đạo có thể mời các chuyên gia, các nhà khoa học, tổ chức có liên quan tham gia góp ý.
Đàm phán TPP tại Hà Nội đạt tiến bộ quan trọng

Đàm phán TPP tại Hà Nội đạt tiến bộ quan trọng

TP - Hôm 10/9 tại Hà Nội, các trưởng đoàn đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) hoàn tất 10 ngày đàm phán chuyên sâu, đạt được những tiến bộ quan trọng về một loạt vấn đề khi họ tiếp tục nỗ lực hướng tới một thỏa thuận tiêu chuẩn cao toàn diện. 
Hỗ trợ Đà Nẵng sớm có cơ chế phát triển đặc thù

Hỗ trợ Đà Nẵng sớm có cơ chế phát triển đặc thù

TP - Sáng 14/6, tại buổi làm việc với Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh và các bộ ngành, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ kiến nghị T.Ư hỗ trợ thành phố đến cuối năm 2014 sớm hoàn thiện, trình Chính phủ ban hành Nghị quyết về phát triển Đà Nẵng theo cơ chế đặc thù.
Hiện đại hóa tàu cảnh sát biển, kiểm ngư

Hiện đại hóa tàu cảnh sát biển, kiểm ngư

TPO - “Từng bước hiện đại hóa tàu lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư, cần thiết phải có tàu lớn, đủ mạnh”- Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh, trong chuyến thăm, làm việc với Tổng Cty Sông Thu, Chi đội Kiểm ngư số 3, Cảnh sát biển, sáng nay 13/6.
Hơn 90% doanh nghiệp ở Bình Dương đã hoạt động trở lại. ảnh: Cao Hoàn

Sau xô xát ở Bình Dương: Hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp

TP - “Gia hạn thời hạn kê khai hồ sơ thuế, nộp thuế và các khoản nộp ngân sách nhà nước; miễn và giảm thuế xuất khẩu, miễn và giảm thuế đất cho doanh nghiệp bị hư hại trong vụ gây rối vừa qua…” là những việc làm cụ thể được Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh truyền đạt tại cuộc làm việc với các chủ đầu tư, doanh nghiệp tại Bình Dương chiều 21/5.
Anh Nhiều Lu Khá, thôn Nậm Kéng, xã Nậm Sài, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai nhiều năm qua vẫn chưa thoát nghèo. Ảnh: Như Ý

Giật mình với số hộ tái nghèo

TP - Đó là phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Trung ương về giảm nghèo bền vững ngày 20/2 khi đánh giá số liệu về công tác xóa đói giảm nghèo, “cứ 3 hộ lại có 1 hộ tái nghèo, phát sinh nghèo”.
Vinashin, Vinalines được khoanh nợ bảo hiểm

Vinashin, Vinalines được khoanh nợ bảo hiểm

TP - Ngày 10/2, tin từ BHXH Việt Nam cho biết, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa chỉ đạo về việc xử lý nợ BHXH, BHYT, BHTN của các doanh nghiệp thuộc Tổng Cty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) và Tổng Cty Hàng hải Việt Nam (Vinalines). 
Phát hiện voi đá giá hàng trăm triệu

Phát hiện voi đá giá hàng trăm triệu

Mới đây một người dân trong lúc làm việc ở vùng đá vôi đã phát hiện một khối đá tự nhiên mang hình dáng con voi. Tin bay xa, nhiều người đã tìm đến dạm mua với giá lên đến hàng trăm triệu đồng.
Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh cho rằng, để cho doanh nghiệp “quyền” to quá sẽ phát sinh tiêu cực

Không giao quyền quá lớn cho tập đoàn

TP - Giá cả tăng cao, doanh nghiệp FDI chuyển giá, quản lý vốn nhà nước tại các tập đoàn, tổng công ty… là những vấn đề được nhiều đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh.
Có nhiều việc, Vinashin đã không tuân theo kiến nghị của Bộ Tài chính

Vinashin không “nghe” Bộ Tài chính

TPO – Bộ đã kiểm tra nhiều lần và phát hiện sai phạm, đã kiến nghị điều chỉnh nhưng có việc Vinashin thực hiện, có việc không thực hiện – Bộ trưởng Tài chính, Vũ Văn Ninh cho biết.