Phát hiện voi đá giá hàng trăm triệu

Phát hiện voi đá giá hàng trăm triệu
Mới đây một người dân trong lúc làm việc ở vùng đá vôi đã phát hiện một khối đá tự nhiên mang hình dáng con voi. Tin bay xa, nhiều người đã tìm đến dạm mua với giá lên đến hàng trăm triệu đồng.
Một tảng đá trắng hình con voi mà ông Ninh may mắn phát hiện
Một tảng đá trắng hình con voi mà ông Ninh may mắn phát hiện.

Đó là tảng đá trắng hình một chú voi đang vươn vòi, được ông Vũ Văn Ninh (khối Tân Thành, phường Hoà Hiếu, thị xã Thái Hoà, Nghệ An) sở hữu. Tảng đá trắng hình chú voi này có chiều cao tại phần lưng 33 cm, chiều dài trên 60 cm và nặng trên 7kg.

Theo chủ nhân cũng như nhiều chuyên gia chơi đá cảnh cho biết, con voi đá này có thể có hàng ngàn năm tuổi. Hình thù con voi được thiên nhiên gọt dũa, tạo dáng thành hình một chú voi có đầy đủ các bộ phận chân, đuôi, lưng, tai, mắt và chiếc vòi vươn cao khá hùng dũng. Qua quan sát kỹ, không hề thấy bất cứ một tác động của bàn tay con người.

Hay tin ông Ninh có con voi đá, nhiều đại gia ngỏ ý mua với giá cả trăm triệu đồng nhưng ông không bán
Hay tin ông Ninh có con voi đá, nhiều đại gia ngỏ ý mua với giá cả trăm triệu đồng nhưng ông không bán.

Ông Ninh cho biết: Trong một chuyến lên vùng núi đá vôi ở huyện Anh Sơn, ông tình cờ phát hiện tảng đá này như một cơ duyên. Linh tính mách bảo đây có thể là một kiệt tác của thiên nhiên ban tặng, ông đã mang về rửa sạch và lúc này tảng đá lộ rõ hình dáng một chú voi tuyệt đẹp với phần da trơn mịn, chiếc vòi vươn cao...

“Tôi thấy đây là một tuyệt phẩm từ thiên nhiên ban tặng nên dù nhiều người đã trả giá mua cao ngất ngưởng nhưng tôi không bán; xem đây là món quà may mắn của gia đình”, ông Ninh chia sẻ.

Theo Bá Liễu
Dân Trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.
TPHCM đang triển khai đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay

TPHCM triển khai tiêm vắc xin cho giáo viên, nhân viên ngành giáo dục

TPO - Trong đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại TPHCM lần này sẽ có cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các trường cao đẳng - trung cấp trực thuộc; bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập. Số lượng người làm trong ngành giáo dục TPHCM là khoảng 100.000 người.