Vợ chồng đều 28 lần tham gia hiến máu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ nhật Đỏ tại huyện Tam Bình (Vĩnh Long) diễn ra với không khí ấm áp, thu hút đông đảo người dân; trong đó có nhiều gia đình cả vợ chồng cùng tham gia. Với họ, mong chia sẻ giọt máu của mình để có thêm nhiều "cuộc đời ở lại".
Vợ chồng đều 28 lần tham gia hiến máu ảnh 1

Chị Lê Thị Loan đang hiến máu. - Ảnh: Hòa Hội

Trong không khí nhộn nhịp của ngày hội Chủ nhật Đỏ, vợ chồng anh Lê Văn Chính và chị Lê Thị Loan ở ấp Hồi Chinh, xã Xuân Hiệp (Tam Bình) nhiệt tình tham gia hiến máu. Chị Loan cho biết, bản thân hiến máu 28 lần, còn chồng cũng ngần ấy lần.

Vợ chồng đều 28 lần tham gia hiến máu ảnh 2

Vợ chồng anh Chính và chị Loan cùng tham gia hiến máu. - Ảnh: Hòa Hội

Vợ chồng chị Loan nhà cách nơi hiến máu (Huyện ủy Tam Bình) khoảng 5km, dậy từ sớm để tranh thủ hiến xong về nhà ra đồng. Chị kể, khoảng chục năm trước, cha bệnh cần truyền máu nhiều, phải nhờ giúp đỡ của nhiều người để duy trì sự sống. Cũng từ đó, chị cùng chồng và vận động cả người thân tham gia hiến máu cho đến giờ. “Có đợt là cả vợ chồng tôi đều tham gia, vì muốn chia sẻ giọt máu của mình để có thể cứu ‘cuộc đời ở lại”, chị Loan bộc bạch.

Vợ chồng đều 28 lần tham gia hiến máu ảnh 3

Anh Chính cho biết thêm, mặc dù cuộc sống khó khăn, làm ngày nào đủ ăn ngày đó nhưng địa phương vận động hiến máu là sẵn sàng tham gia. Anh kể, nông dân quanh năm gắn bó với ruộng đồng nên lần đầu tham gia còn hơi bỡ ngỡ, lo sợ nhưng hiến xong thấy sức khỏe bình thường mà còn giúp cho nhiều người. Vì thế, cứ mỗi năm là vợ chồng đều tham gia 3 - 4 lần hiến máu.

Vợ chồng đều 28 lần tham gia hiến máu ảnh 4

Thầy Nguyễn Cà Thông tham gia hiến máu

Cùng tham gia hiến máu lần này còn có vợ chồng thầy Nguyễn Cà Thông, công tác tại trường THCS Hòa Hiệp (9 lần hiến máu) cùng vợ Lê Thị Kim Liên (kinh doanh tự do) 7 lần hiến máu. Thầy Thông chia sẻ: “Vợ chồng tôi muốn san sẻ giọt máu của mình cho nhiều người, đặc biệt là những người hoàn cảnh khó khăn”.

Vợ chồng đều 28 lần tham gia hiến máu ảnh 5

Thầy Nguyễn Cà Thông cùng vợ là chị Lê Thị Kim Liên.

Ngoài ra, còn có nhiều gia đình khác cả vợ chồng cùng tham gia hiến máu, điển hình là vợ chồng ông Võ Tam Hoàng ở ấp 7, xã Đại Lộc (Tam Bình, Vĩnh Long).

MỚI - NÓNG