Ấm áp giọt hồng ở An Giang: Bí thư chi đoàn 20 lần hiến máu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 28/4, đông đảo người dân đến chia sẻ giọt hồng tại ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ 14 do báo Tiền Phong phối hợp Thị Đoàn và Hội chữ thập đỏ thị xã Tân Châu (An Giang) tổ chức.
Ấm áp giọt hồng ở An Giang: Bí thư chi đoàn 20 lần hiến máu ảnh 1

Người dân tham gia Chủ nhật Đỏ tại thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang. - Ảnh: Hòa Hội

Từ sáng sớm, đông đảo ĐVTN, bà con trên địa bàn thị xã Tân Châu đến tham gia Chủ nhật Đỏ với không khí sôi nổi và ấm áp. Ông Nguyễn Văn Thích, 55 tuổi ở ấp Hòa Thạnh, xã Châu Phong có đến 58 lần tham gia hiến máu. Ông cho biết, địa phương phát động là sẵn sàng tham gia vì muốn chia sẻ giọt máu của mình cho người khác.

Ấm áp giọt hồng ở An Giang: Bí thư chi đoàn 20 lần hiến máu ảnh 2
Ấm áp giọt hồng ở An Giang: Bí thư chi đoàn 20 lần hiến máu ảnh 3

Ông Nguyễn Văn Thích cầm xấp chứng nhận hiến máu trên tay

Ông Thích kể, không ít lần chứng kiến cảnh người bệnh cần máu trong cơn hiểm nghèo, bởi vì nếu không truyền máu kịp thời sẽ nguy hiểm tính mạng. Điển hình như lần ông vào bệnh viện thăm đứa cháu cách nay khoảng chục năm. Lần đó nhìn cảnh cháu bé ở giường bên cạnh cần truyền máu gấp trong khi nhiều người thân không cùng nhóm máu, ông tình nguyện hiến máu cứu cháu. Từ lần đó, ông thấy được ý nghĩa của việc hiến máu nên không chỉ vận động gia đình mà còn vận động bà con, họ hàng cùng tham gia để lan tỏa giá trị nhân văn, tình người.

Ấm áp giọt hồng ở An Giang: Bí thư chi đoàn 20 lần hiến máu ảnh 4
Ấm áp giọt hồng ở An Giang: Bí thư chi đoàn 20 lần hiến máu ảnh 5

ĐVTN tham gia hiến máu

Ấm áp giọt hồng ở An Giang: Bí thư chi đoàn 20 lần hiến máu ảnh 6

Ông Bùi Văn Sang cùng vợ tham gia hiến máu. - Ảnh: Hòa Hội

Tại ngày hội, nhiều trường hợp cả gia đình hiến máu, điển hình như vợ chồng ông Bùi Văn Sang và vợ là bà Hồ Thị Mỹ Linh ở phường Long Phú (cùng 7 lần hiến máu) đến tham gia. Với họ, được chia sẻ giọt máu, cứu người là sẵn sàng tham gia mà không hề nghĩ ngợi điều gì. “Giọt máu của mình giúp được cho người khác là vợ chồng tôi thấy vui và hạnh phúc”, ông Sang nói.

Ấm áp giọt hồng ở An Giang: Bí thư chi đoàn 20 lần hiến máu ảnh 7
Ấm áp giọt hồng ở An Giang: Bí thư chi đoàn 20 lần hiến máu ảnh 8

Chị Quỳnh Sang, Bí thư chi đoàn ấp Vĩnh Tường 2, xã Châu Phong 20 lần tham gia hiến máu. Chị cho biết, từ sáng sớm đã cùng người dân và bà con trong xã đến tham gia hiến máu. “Chương trình Chủ nhật Đỏ vô cùng ý nghĩa và nhân văn, không chỉ cứu người mà còn lan tỏa những điều tốt đẹp cho xã hội”, chị Sang chia sẻ.

Ấm áp giọt hồng ở An Giang: Bí thư chi đoàn 20 lần hiến máu ảnh 9

Người dân tham gia hiến máu

Ấm áp giọt hồng ở An Giang: Bí thư chi đoàn 20 lần hiến máu ảnh 10

Ông Trần Quang Tuân, tài xế lái xe tham gia hiến máu. - Ảnh: Hòa Hội

Không chỉ những người tham gia nhiều lần có mặt tại ngày hội mà người dân, kể cả lái xe thấy ý nghĩa của chương trình cũng đến hiến máu. Chị Nguyễn Thúy An, ở xã Lê Chánh bộc bạch: “Trước giờ chỉ lo cuộc sống gia đình nhưng hôm nay thấy ý nghĩa chương trình mang lại giúp cho cộng đồng nên đăng ký tham gia. Những lần sau tôi sẽ tiếp tục hiến máu và vận động thêm họ hàng cùng tham gia”.

Ấm áp giọt hồng ở An Giang: Bí thư chi đoàn 20 lần hiến máu ảnh 11

Ông Phạm Sơn Điền, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị xã Tân Châu cho biết, người dân rất tích cực nhiệt tình tham gia các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là hiến máu nhân đạo. Đồng thời, ông Điền cho rằng, hoạt động tạo tính lan tỏa và mang đến niềm vui, sự sống cho người khác nên bà con sẵn lòng.

Ấm áp giọt hồng ở An Giang: Bí thư chi đoàn 20 lần hiến máu ảnh 12

Cán bộ, ĐVTN tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ. - Ảnh: Hòa Hội

Anh Trần Phan Duy, Bí thư thị Đoàn Tân Châu cho biết, đây là lần đầu tiên phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức hoạt động vô cùng ý nghĩa này. Không chỉ người dân mà các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn thấy được ý nghĩa của chương trình nên hào hứng tham gia. “Chương trình nhân văn và ý nghĩa, cho đi giọt máu của mình để cứu người. Mong rằng Chủ nhật Đỏ sẽ ngày càng phát triển để lan tỏa nhiều hơn đến bạn trẻ, ĐVTN để có thêm lượng máu mang lại sự sống cho nhiều người”, anh Duy chia sẻ.

MỚI - NÓNG