Có 23 kết quả :

Chủ tịch Quốc hội hội kiến Thủ tướng Lào

Chủ tịch Quốc hội hội kiến Thủ tướng Lào

TP - Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, chiều 15/9, Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam, do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dẫn đầu, đã đến thủ đô Vientiane của Lào, tham dự Đại hội đồng Liên Nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 35 (AIPA-35). Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã hội kiến Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong. 
Chiều linh Thạt Luổng

Chiều linh Thạt Luổng

TP - Tôi được tận thấy tại ngôi chùa cổ kính linh thiêng Thạt Luổng ở thủ đô Viêng Chăn - được coi là thủ đô Phật giáo của nước Lào một sự kiện trọng đại. Đó là Đại Lễ cầu siêu và tưởng niệm 49 nạn nhân thiệt mạng do tai nạn máy bay tại Pakse ngày 16/10/2013.
Trên đất Triệu voi

Trên đất Triệu voi

TP - Tôi đã vài lần đi suốt đất nước Triệu voi từ vùng cực nam Attapeu lên Pase, Xavanakhet-Viêng Chăn… dọc dài gần 1.500 cây số. Mê lắm những dòng sông ăm ắp nước quanh năm, những cánh rừng ngút ngàn tầm mắt. Yêu hơn cả là tính cách người Lào: nhẹ nhàng, hiền hoà, thân thiện, dễ mến...
Ở Viêng Chăn đi khoảng vài trăm mét là gặp một ngôi chùa và màu vàng áo cà sa vì hơn 90% dân số theo đạo Phật. Đàn ông Lào ai cũng phải làm sư ít nhất một lần trong đời

Viêng Chăn yên tĩnh

TP - Ở Viêng Chăn, ngày thật dài. Đất nước Lào thân thuộc với người Việt, nhưng chúng tôi nhận ra sự khác biệt phong cách sống thư thái yên tĩnh của họ là điều đáng mơ ước.
Kỷ niệm 450 năm Thủ đô Viêng Chăn

Kỷ niệm 450 năm Thủ đô Viêng Chăn

TP - Ngày 29-11, tại Quảng Nam, Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng phối hợp với Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam, thành phố Đà Nẵng, Ban liên lạc Cựu quân tình nguyện Việt Nam tại Lào cùng nhiều ban ngành tổ chức nhiều hoạt động hữu nghị chào mừng Thủ đô Viên Chăn tròn 450 tuổi.