Thái Lan ngăn các lãnh đạo phe áo đỏ trốn sang Lào

Cầu Hữu nghị Lào - Thái nối Viên Chăn với Nong Khai. Ảnh: Wikipedia.
Cầu Hữu nghị Lào - Thái nối Viên Chăn với Nong Khai. Ảnh: Wikipedia.
Thái Lan phong tỏa cây cầu hữu nghị nối giữa tỉnh Vientiane và tỉnh Nong Khai, nhằm ngăn các lãnh đạo phe "áo đỏ" rời khỏi nước này sau cuộc đảo chính quân sự.

Nhật báo Thái Lan Khao Sod đưa tin phía nước này phong tỏa Cầu Hữu nghị Lào - Thái vào 18h30 ngày 22/5 nhằm ngăn các lãnh đạo phe "áo đỏ" ủng hộ chính phủ, di tản sang Lào sau cuộc đảo chính quân sự

Xinhua dẫn lời các quan chức hải quan hai bên cho biết các công dân Lào bị cấm đi vào Thái Lan và công dân Thái cũng bị cấm vào Lào. Giới chức cho biết họ đang sắp xếp và công việc có thể kéo dài vài ngày.

Quan chức hải quan Lào cho biết các công dân nước khác không bị ảnh hưởng trong vụ chặn đường này. Những nhóm khách du lịch nước ngoài vẫn được phép đi qua Cầu Hữu nghị.

Báo Thái cho hay những binh lính ở phía bên kia biên giới Thái Lan nói công dân Lào có lịch hẹn với các bệnh viện ở tỉnh Nong Khai sẽ được cho là ngoại lệ, tuy nhiên tuyên bố chưa được xác nhận.

Thủ đô Vientiane của Lào nằm ở trung tâm tỉnh Vientiane, cách Cầu Hữu nghị khoảng 20 km. Các công dân Lào thường đi qua đây, tới Thái Lan để mua sắm hàng hóa, làm ăn hoặc chữa trị tại các bệnh viện Thái.

Theo Trọng Giáp

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
TPO - Ngoài thiệt hại về người, mưa lũ còn khiến gần 3.000 gia súc, gia cầm của người dân ở Quảng Nam, Quảng Ngãi bị chết; hơn 150 ha thủy sản bị thiệt hại nặng và hàng loạt công trình nước sạch, kênh mương, cầu giao thông, tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Reuters)

Mục tiêu ‘thịnh vượng chung’ của ông Tập khiến giới đầu tư lo luật chơi thay đổi

TPO - Sau khi hàm ý của khẩu hiệu “thịnh vượng chung” mà Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nêu ra được làm sáng tỏ trong bài viết đăng trên tạp chí của Đảng Cộng sản nước này, giới đầu tư Phố Wall đang nhận ra rằng quốc gia đông dân nhất thế giới có thể sẽ đi theo con đường hoàn toàn khác trước đây.