Thái Lan ngăn các lãnh đạo phe áo đỏ trốn sang Lào

Cầu Hữu nghị Lào - Thái nối Viên Chăn với Nong Khai. Ảnh: Wikipedia.
Cầu Hữu nghị Lào - Thái nối Viên Chăn với Nong Khai. Ảnh: Wikipedia.
Thái Lan phong tỏa cây cầu hữu nghị nối giữa tỉnh Vientiane và tỉnh Nong Khai, nhằm ngăn các lãnh đạo phe "áo đỏ" rời khỏi nước này sau cuộc đảo chính quân sự.

Nhật báo Thái Lan Khao Sod đưa tin phía nước này phong tỏa Cầu Hữu nghị Lào - Thái vào 18h30 ngày 22/5 nhằm ngăn các lãnh đạo phe "áo đỏ" ủng hộ chính phủ, di tản sang Lào sau cuộc đảo chính quân sự

Xinhua dẫn lời các quan chức hải quan hai bên cho biết các công dân Lào bị cấm đi vào Thái Lan và công dân Thái cũng bị cấm vào Lào. Giới chức cho biết họ đang sắp xếp và công việc có thể kéo dài vài ngày.

Quan chức hải quan Lào cho biết các công dân nước khác không bị ảnh hưởng trong vụ chặn đường này. Những nhóm khách du lịch nước ngoài vẫn được phép đi qua Cầu Hữu nghị.

Báo Thái cho hay những binh lính ở phía bên kia biên giới Thái Lan nói công dân Lào có lịch hẹn với các bệnh viện ở tỉnh Nong Khai sẽ được cho là ngoại lệ, tuy nhiên tuyên bố chưa được xác nhận.

Thủ đô Vientiane của Lào nằm ở trung tâm tỉnh Vientiane, cách Cầu Hữu nghị khoảng 20 km. Các công dân Lào thường đi qua đây, tới Thái Lan để mua sắm hàng hóa, làm ăn hoặc chữa trị tại các bệnh viện Thái.

Theo Trọng Giáp

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.