Có 27 kết quả :

Bạn trẻ mang đến nụ cười xuân ở viện dưỡng lão

Bạn trẻ mang đến nụ cười xuân ở viện dưỡng lão

TPO - Tiếp nối các hoạt động trong khuôn khổ chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2021, ngày 30/1, đông đảo sinh viên, hội viên TPHCM đã chung sức tham gia ngày hoạt động cao điểm “Chiến sỹ Xuân tình nguyện sẻ chia vì an sinh xã hội” với nhiều nội dung ý nghĩa ở nhiều khu vực trên địa bàn thành phố.
Kể từ khi Trung tâm áp dụng biện pháp “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, các buổi tập thể dục cho các cụ được tổ chức trong nhà

Vắc-xin chống Cô-vít ở trung tâm dưỡng lão

TP - Tại châu Âu và nhiều nước khác, viện dưỡng lão được coi là “quả bom hẹn giờ” trong đại dịch COVID -19, bởi, với người cao tuổi, khi sức khoẻ yếu đi cùng đó sức đề kháng giảm nên tỷ lệ tử vong vì dịch bệnh này cao nhất. Chính vì vậy, tại các viện, trung tâm dưỡng lão ở nước ta thời kì này đang áp dụng các biện pháp đặc biệt để các cụ được “sống vui, sống khỏe”.
Nhiều gạo được gửi tới tặng các lão nghệ sĩẢnh: Trần Nguyên Anh 

Ngổn ngang Viện dưỡng lão nghệ sĩ

TP - Ghé Viện dưỡng lão nghệ sĩ TPHCM sau gần chục năm, tôi cảm giác như bước vào một bảo tàng của ký ức. Giữa thành phố đổi khác từng ngày thì viện dưỡng lão dành cho các nghệ sĩ danh tiếng của TPHCM vẫn hiu hắt với một cái bàn thờ chung đặt ở lối vào. Hỏi thăm những nghệ sĩ lão thành đã gặp năm xưa, phần nhiều đã ra đi, còn lại thì nhớ nhớ, quên quên. Giấc mơ về một Viện dưỡng lão nghệ sĩ khang trang vẫn còn dang dở. 
Mở mắt ra là mùa lá rụng

Mở mắt ra là mùa lá rụng

Chiều nào cũng vậy, trên đường đi làm về, tôi đều dừng xe để mua hàng cho một bà lão mù ở ven đường. Dòng người tấp nập, vội vã ngược xuôi, chẳng mấy ai để ý đến một dáng người nhỏ nhỏ, ngồi ở một góc ven đường...
Các lão nghệ sĩ ở viện dưỡng lão lo lắng cho tương lai của mình Ảnh: T.N.A

Nghệ sĩ đến già vẫn đi lo gạo

TP - Viện dưỡng lão nghệ sĩ TPHCM là cơ sở xã hội duy nhất của cả nước dành nuôi dưỡng các nghệ sĩ lão thành. Niềm tự hào ấy của anh em văn nghệ sĩ đang bị “đe dọa” bởi sự quên lãng khó hiểu của một số cơ quan chức năng.