Nga: Viện dưỡng lão chìm trong 'biển lửa', 11 cụ già thiệt mạng thương tâm

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: RT
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: RT
TPO - 11 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng ở viện dưỡng lão vùng Bashkortostan (Nga).

Theo RT, vụ cháy bùng phát lúc sáng sớm thứ Ba, 15/12, tại một viện dưỡng lão ở làng Ishbuldino (vùng Bashkortostan, Nga).

Vì tòa nhà được xây dựng bằng gỗ, nên ngọn lửa đã lan ra nhanh chóng trước khi lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường.

Ít nhất 11 người đã được xác nhận thiệt mạng, và đều là người cao tuổi. Không có nhân viên nào bị thương trong vụ việc. Một số y tá đã giúp các bệnh nhân tháo chạy qua cửa sổ.

“Tôi mở cánh cửa sân thượng thì thấy mọi thứ đã bén lửa. Tôi đã hít phải rất nhiều khói”, một nhân viên y tế nói với truyền thông địa phương. “Tôi lập tức chạy đi đánh thức mọi người. Tôi không nhớ mình đã làm thế nào, nhưng bằng cách nào đó, tôi đã đẩy được 3 cụ ông ra ngoài cửa sổ. Sau đó, tôi bỏ chạy trên tuyết mà không mang giày dù chân có nhiều vết đứt và bị bỏng.”

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy tòa nhà bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

 

 Nguồn: RT

Theo Tass, viện dưỡng lão tư nhân nói trên không được phép giữ bệnh nhân ở lại qua đêm.

Nguyên nhân vụ việc có thể do vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháy.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Khai trừ Đảng cán bộ liên quan vi phạm đấu thầu tại Sở KH&ĐT Hà Nội
Khai trừ Đảng cán bộ liên quan vi phạm đấu thầu tại Sở KH&ĐT Hà Nội
Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội vừa có thông cáo báo chí về kỳ họp thứ 9. Theo đó, kỳ họp diễn ra ngày 9/4, đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Tứ, Thành ủy viên nhiệm kỳ 2015-2020, nguyên Chánh Văn phòng Thành ủy, nguyên Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội; ông Nguyễn Tiến Học, nguyên Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội; bà Phạm Thị Kim Tuyến, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh số 01 và bà Phạm Thị Thu Hường, Chánh Văn phòng Sở KH&ĐT Hà Nội.
COVID-19 bùng phát tại Ấn Độ, Bộ Công Thương khuyến cáo khẩn
COVID-19 bùng phát tại Ấn Độ, Bộ Công Thương khuyến cáo khẩn
Bộ Công Thương cho hay, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ vừa có khuyến nghị doanh nghiệp Việt Nam thường xuyên liên hệ với đối tác Ấn Độ để cập nhật diễn biến về tình hình dịch COVID-19 tại Ấn Độ và tình trạng giao nhận hàng hóa, tiến trình thực hiện hợp đồng thương mại do nhiều bang và thủ đô New Delhi đã ban hành lệnh giới nghiêm, áp dụng biện pháp giãn cách xã hội, làm việc tại nhà …

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Mỹ tại một trại huấn luyện ở Herat, Afghanistan. Ảnh: EPA

Đằng sau quyết định rút quân Mỹ khỏi Afghanistan

TP - Sứ mệnh nhổ cỏ lực lượng al Qaeda sau loạt khủng bố 11/9 vào đất Mỹ được đặt tên là “Tự do lâu dài”. Khi đó, Tổng thống George W. Bush nói rằng nhiệm vụ của Mỹ “không chỉ phải bảo vệ quyền tự do quý giá của chúng ta, mà cả tự do của tất cả mọi người để có thể sinh sống và nuôi con mà không phải sợ hãi”.