Úc trải qua ngày nhiều người chết vì COVID-19 nhất

Trong một khoa cấp cứu của bệnh viện ở Sao Paulo, Brazil, ngày 12/5. (Ảnh: Reuters)
Trong một khoa cấp cứu của bệnh viện ở Sao Paulo, Brazil, ngày 12/5. (Ảnh: Reuters)
TPO - Victoria, bang có dịch COVID-19 nghiêm trọng nhất của Úc, ghi nhận 15 trường hợp tử vong trong ngày 5/8, chủ yếu liên quan đến các viện dưỡng lão. Đây là ngày có nhiều ca tử vong nhất ở Úc kể từ khi COVID-19 tấn công. 

Một ổ dịch ở Melbourne, thành phố lớn thứ hai của Úc và là thủ phủ bang Victoria, đã có hàng trăm ca mắc mới trong những tuần gần đây, cao điểm là 725 ca hôm nay. 

Số ca mắc tiếp tục tăng vọt dù Melbourne đã yêu cầu người dân ở nhà được gần 1 tháng. 

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews cho biết tại một cuộc họp báo rằng trong số ca tử vong mới nhất có 1 người đàn ông độ tuổi 30 và 12 người khác sống trong các viện dưỡng lão. Virus đang lây lan nhanh trong các viện dưỡng lão, với tổng số gần 1.500 ca liên quan được ghi nhận. 

Giới chức áp lệnh giới nghiêm ban đêm ở Melbourne từ đầu tuần này, đóng cửa các cửa hàng không thiết yếu và yêu cầu người dân đeo khẩu trang bắt buộc. 

Úc giờ đã có tổng số hơn 19.000 ca mắc và 247 trường hợp tử vong vì COVID-19. 

Trong khi đó, Mỹ Latin từ ngày 5/8 đã vượt qua châu Âu để trở thành vùng có nhiều người chết vì virus corona nhất, với hơn 206.000 trường hợp, tương đương khoảng 30% tổng số ca tử vong toàn cầu. 

Brazil, nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất, có 95.819 người chết tính đến ngày 4/8. 

Mexico, nước có dịch nghiêm trọng thứ hai, ghi nhận 48.869 người chết. 

Dịch bệnh cũng đang lây lan nhanh hơn ở Colombia, Peru, Argentina và Bolivia. 

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.
Món nợ lịch sử

Món nợ lịch sử

TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.