Úc trải qua ngày nhiều người chết vì COVID-19 nhất

Trong một khoa cấp cứu của bệnh viện ở Sao Paulo, Brazil, ngày 12/5. (Ảnh: Reuters)
Trong một khoa cấp cứu của bệnh viện ở Sao Paulo, Brazil, ngày 12/5. (Ảnh: Reuters)
TPO - Victoria, bang có dịch COVID-19 nghiêm trọng nhất của Úc, ghi nhận 15 trường hợp tử vong trong ngày 5/8, chủ yếu liên quan đến các viện dưỡng lão. Đây là ngày có nhiều ca tử vong nhất ở Úc kể từ khi COVID-19 tấn công. 

Một ổ dịch ở Melbourne, thành phố lớn thứ hai của Úc và là thủ phủ bang Victoria, đã có hàng trăm ca mắc mới trong những tuần gần đây, cao điểm là 725 ca hôm nay. 

Số ca mắc tiếp tục tăng vọt dù Melbourne đã yêu cầu người dân ở nhà được gần 1 tháng. 

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews cho biết tại một cuộc họp báo rằng trong số ca tử vong mới nhất có 1 người đàn ông độ tuổi 30 và 12 người khác sống trong các viện dưỡng lão. Virus đang lây lan nhanh trong các viện dưỡng lão, với tổng số gần 1.500 ca liên quan được ghi nhận. 

Giới chức áp lệnh giới nghiêm ban đêm ở Melbourne từ đầu tuần này, đóng cửa các cửa hàng không thiết yếu và yêu cầu người dân đeo khẩu trang bắt buộc. 

Úc giờ đã có tổng số hơn 19.000 ca mắc và 247 trường hợp tử vong vì COVID-19. 

Trong khi đó, Mỹ Latin từ ngày 5/8 đã vượt qua châu Âu để trở thành vùng có nhiều người chết vì virus corona nhất, với hơn 206.000 trường hợp, tương đương khoảng 30% tổng số ca tử vong toàn cầu. 

Brazil, nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất, có 95.819 người chết tính đến ngày 4/8. 

Mexico, nước có dịch nghiêm trọng thứ hai, ghi nhận 48.869 người chết. 

Dịch bệnh cũng đang lây lan nhanh hơn ở Colombia, Peru, Argentina và Bolivia. 

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19
TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19
TPO - Cổng thông tin COVID 19 TPHCM tích hợp từ nhiều nguồn thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM và các thông tin, dữ liệu, báo cáo từ nhiều cơ quan khác để cung cấp thông tin cho người dân.
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
TPO - Theo thống kê của cục Cảnh sát giao thông, riêng ngày hôm qua (2/8), cả nước chỉ có 147 ô tô được đăng ký mới và 47 xe sang tên di chuyển, giảm 80% so với trung bình các ngày trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'

Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến

TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.