Bỉ: 18 người tử vong vì COVID-19 sau cuộc gặp định mệnh với Ông già Noel

Ông già Noel chụp ảnh cùng cư dân viện dưỡng lão. Ảnh: Daily Mail
Ông già Noel chụp ảnh cùng cư dân viện dưỡng lão. Ảnh: Daily Mail
TPO - Số ca COVID-19 liên quan đến người đóng giả Ông già Noel ở nhà dưỡng lão Hemelrijick (Mol, Antwerp, Bỉ) đã lên tới 157 ca, với 18 ca tử vong.

Theo thông tin mới nhất, đã có 18 người ở viện dưỡng lão Hemelrijick tử vong vì COVID-19 sau cuộc gặp định mệnh với Ông già Noel tại sự kiện mừng Giáng sinh.

Trong số đó, có 5 người qua đời đúng ngày Giáng sinh, và ít nhất 1 người hiện đang được trợ thở.

Tổng số ca COVID-19 liên quan đến Ông già Noel “siêu lây nhiễm” đã lên tới 157 ca, trong đó có 121 cư dân là người cao tuổi và 36 nhân viên viện dưỡng lão.

Bỉ: 18 người tử vong vì COVID-19 sau cuộc gặp định mệnh với Ông già Noel ảnh 1 Những hình ảnh từ cuộc gặp định mệnh với Ông già Noel. Ảnh: Daily Mail
Bỉ: 18 người tử vong vì COVID-19 sau cuộc gặp định mệnh với Ông già Noel ảnh 2 Ảnh: Daily Mail

Hemelrijck hiện có khoảng 150 người cao tuổi sinh sống.

3 ngày sau chuyến thăm viện dưỡng lão, Ông già Noel bất ngờ đổ bệnh và nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Thị trưởng Mol - Wim Caeyers nói với truyền thông địa phương: “Đó là một ngày rất đen tối đối với nhà dưỡng lão. Người đóng vai Ông già Noel cũng phải chịu áp lực rất lớn.”

Ông Caeyers cũng cáo buộc nhà dưỡng lão thiếu trách nhiệm trong khâu tổ chức sự kiện, gây hậu quả nghiêm trọng.

Hình ảnh từ sự kiện cho thấy nhiều người cao tuổi không đeo khẩu trang. Trong khi đó, Ông già Noel và những phụ tá có thời điểm đứng cách các cư dân không đủ 2m.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.