Thông tin mới về vụ nổ kinh hoàng tại Mỹ ngày Giáng sinh

Cơ quan an ninh lục soát một ngôi nhà 2 tầng. Ảnh: Reuters
Cơ quan an ninh lục soát một ngôi nhà 2 tầng. Ảnh: Reuters
TPO - Các đặc vụ liên bang đã đột kích căn hộ của một người nghi là có liên quan đến vụ nổ ngày Giáng sinh ở Nashville (bang Tennessee). Nhiều nguồn tin cho biết nghi phạm được cho là đã chết trong vụ đánh bom tự sát.

Đến thời điểm hiện tại, các quan chức an ninh vẫn từ chối tiết lộ tên nghi phạm vụ tấn công ngày Giáng sinh ở Nashville. Cùng lúc đó, nhóm đặc vụ liên bang đã đột kích một căn hộ 2 tầng trên đường Bakertown ở Antioch (bang Tennessee) vào thứ Bảy (26/12), được cho là có liên quan đến nghi phạm.

Sau khi đội phá bom hoàn tất quá trình rà soát ngôi nhà để loại bỏ các thiết bị nổ tiềm tàng, nhóm đặc vụ liên bang đã bắt đầu tìm kiếm các manh mối có thể tiết lộ về động cơ tấn công của nghi phạm.

Theo đặc vụ FBI Doug Korneski, cơ quan điều tra cũng đang xác minh xem mảnh thi thể được tìm thấy ở hiện trường có phải là của nghi phạm hay không.

CNN tuyên bố đây là “một vụ đánh bom liều chết”, và nhiều nguồn tin tiết lộ nghi phạm được cho là đã chết.

 Khoảnh khắc xảy ra vụ nổ. Nguồn: Twitter

Một chiếc xe RV đã phát nổ sáng sớm thứ Sáu (25/12) ở trung tâm thành phố Nashville, trong một vụ việc mà cảnh sát gọi là “tấn công có chủ đích”.

Một giờ trước khi phát nổ, chiếc xe đã phát đi lời cảnh báo. 15 phút trước vụ nổ, một giọng phụ nữ đếm ngược vang lên.

Vụ nổ khiến 3 người bị thương nhẹ.

Đáng chú ý, chiếc RV phát nổ khi đang đậu bên ngoài tòa nhà truyền dẫn tín hiệu, làm tê liệt hệ thống liên lạc và trung tâm cuộc gọi khẩn cấp 911. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa xác nhận được mục tiêu và động cơ của nghi phạm.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Thời tiết miền Bắc những ngày tới
Thời tiết miền Bắc những ngày tới
TPO - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tiếp tục có vài ngày mát mẻ trước khi đón nắng nóng diện rộng từ giữa tuần sau, riêng khu vực Tây Bắc hôm nay có nắng nóng gay gắt. Nam Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt trong hôm nay, nhiều nơi đặc biệt gay gắt.
Cận cảnh 2 dự án giảm ùn tắc gần 2.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thiện trong năm 2024
Cận cảnh 2 dự án giảm ùn tắc gần 2.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thiện trong năm 2024
TPO - Dự án xây dựng cầu vượt và tuyến đường nối từ đường Hồng Tiến, Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy và Dự án đường Lê Quang Đạo kéo dài nối liền quận Nam Từ Liêm với Hà Đông sẽ được Hà Nội hoàn thiện trong năm nay (2024) để giảm ùn tắc giao thông.