Vì sao ông Trump muốn mở rộng kho vũ khí hạt nhân Mỹ?

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
TPO - Tổng thống Donald Trump hoài nghi về các hiệp định mà Mỹ đã ký với Nga nhằm duy trì sự ổn định chiến lược. Theo ông chủ mới của Nhà Trắng, Mỹ cần phải mở rộng kho vũ khí hạt nhân của nước này.

Hãng RIA Novosti ngày 24/2 dẫn cuộc trả lời phỏng vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên hãng tin Reuters cho biết, chính quyền mới nước Mỹ sẽ mở rộng kho vũ khí hạt nhân của nước này.

Theo ông chủ mới của Nhà Trắng, “sẽ thật tuyệt vời nếu như không quốc gia nào sở hữu vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, khi mà các nước khác có năng lực hạt nhân thì chúng ta phải đứng đầu trong sự cạnh tranh ấy”.

Tổng thống Trump cũng hoài nghi về các hiệp định mà Mỹ đã ký với Nga nhằm duy trì sự ổn định chiến lược, trong đó có Hiệp ước về Các biện pháp cắt giảm và hạn chế vũ khí tấn công chiến lược (START-3) và Hiệp ước Tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF) được Washington và Moscow đề xuất thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Ông Trump cho rằng, START-3 là hiệp định đơn phương.

“Đây cũng là một thỏa thuận xấu mà đất nước chúng ta đã ký kết — cả START, cả thỏa thuận với Iran”, ông Trump tuyên bố và hứa hẹn: “Chúng ta hy vọng sẽ ký những thỏa thuận tốt hơn”.

Tổng thống Trump cho biết ông cũng sẽ thảo luận với Tổng thống Nga Vladmir Putin về những vấn đề mà ông cho là Nga đã vi phạm Hiệp ước INF.

“Đối với tôi đó là một vấn đề lớn”, ông Trump đề cập tới cáo buộc xuất hiện trên báo chí Mỹ cho rằng Nga đã triển khai các tên lửa trên đất liền.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG