Có 336 kết quả :

Hệ thống ống phóng khổng lồ của tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat, NATO gọi là Satan-2

Nga triển khai tên lửa đạn đạo Sarmat cực mạnh, có khả năng xóa sổ toàn bộ nước Anh

TPO - Sarmat là vũ khí lớn nhất trong kho vũ khí hạt nhân của Nga và nằm trong số sáu vũ khí hủy diệt hàng loạt mới được Tổng thống Vladimir Putin công bố vào năm 2018. Năm tên lửa còn lại là: Avangard, Tsirkon, Poseidon, Kinzhal và một tên lửa hành trình phóng hạt nhân. Bộ Quốc phòng Nga nói rằng ICBM Sarmat là phản ứng của Nga đối với hệ thống Prompt Global Strike của Mỹ.
Tên lửa Patriot ở Ba Lan nhưng các quan chức Ukraine cũng muốn Mỹ triển khai trên đất của họ. Bức ảnh năm 2017 này cho thấy những người lính khai hỏa hệ thống phòng không Patriot. AP

Mỹ 'cân nhắc' gửi thêm vũ khí cho Ukraine trong bối cảnh Nga tăng quân ở biên giới

TPO - Các quan chức Mỹ nói, nếu Nga tấn công Ukraine, Wasshingtin có thể gửi cho chính quyền Kiev một số vũ khí bổ sung để tăng cường khả năng phòng thủ. Các lựa chọn bao gồm nhiều lô hàng tên lửa chống tăng Javelin, đạn dược và bom. Tuy nhiên, chưa kế hoạch nào như thế được hoàn tất. Tất cả mới chỉ là nói miệng.
hải quân Nga ngày càng gia tăng sự hiện diện ở châu Phi

Vì sao hải quân Nga muốn mở thêm căn cứ ở châu Phi?

TPO - Sau khi Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin phê duyệt việc xây dựng một căn cứ hải quân mới trên bờ Biển Đỏ của Sudan hồi tháng trước, các tuyên bố chính thức của Điện Kremlin nói cơ sở này là một trung tâm hậu cần về bản chất là phòng thủ - được sử dụng chủ yếu như một trạm tiếp tế cho tàu chiến Nga.
Hải quân Nga đang được đầu tư mạnh mẽ

Hải quân Nga đóng cả loạt tàu chiến mới

TPO - Tuần này, các nhà máy đóng tàu của Nga sẽ tổ chức một ngày thực hiện một loạt lễ khởi đóng tàu chiến mặt nước và tàu ngầm mới, truyền thông nhà nước Nga đưa tin, nêu bật những nỗ lực hiện đại hóa hạm đội của Hải quân Nga.
Tổng thống Nga Putin vừa cho phép kết thúc thời gian nghỉ làm việc vì COVID-19ảnh: Reuters

COVID-19 đẩy ông Putin vào thế khó

TP - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa quyết định nới lỏng các biện pháp phong toả, trong bối cảnh nước này có số ca mắc COVID-19 nhiều thứ hai thế giới. Những sự cố cháy máy thở và người phát ngôn của tổng thống mắc COVID-19 đang làm nghiêm trọng hơn cuộc khủng hoảng mà nhà lãnh đạo Nga phải giải quyết.