Có 365 kết quả :

Hai ông Biden và Putin trong cuộc gặp tại Geneva ngày 16/6. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Nga - Mỹ điện đàm về căng thẳng Ukraine

TPO - Ngày 29/12, người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ Emily Horne cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin sẽ điện đàm vào chiều 30/12 nhằm thảo luận một số vấn đề, trong đó có Washington nêu ra cách phản ứng chung trước việc Nga tập hợp binh lính gần biên giới Ukraine.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. (Ảnh: Reuters)

Ông Biden nói Ukraine gia nhập NATO ‘nằm trong tầm tay’?

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden bảo đảm với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy rằng nguyện vọng của Kiev về việc gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) “nằm trong tầm tay”, chánh văn phòng của Tổng thống Ukraine cho biết, sau khi hai nhà lãnh đạo có cuộc nói chuyện vào ngày 9/12.
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp trực tuyến với người đồng cấp Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Biden cảnh báo Tổng thống Nga Putin trong cuộc gặp trực tuyến

TPO - Trong cuộc gặp trực tuyến ngày 7/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng phương Tây "sẽ áp các biện pháp kinh tế mạnh và những thứ khác” nếu Mátxcơva tấn công Ukraine. Còn ông Putin yêu cầu một sự bảo đảm rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ không mở rộng hơn nữa về phía đông.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN - Nga (Ảnh: Đoàn Bắc)

Việt Nam đánh giá cao vai trò của Nga ở khu vực

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN – Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò và đóng góp tích cực của Nga đối với duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực. Thủ tướng trông đợi Nga tiếp tục tham gia tích cực vào các diễn đàn do ASEAN chủ trì.