Tổng thống Zimbabwe bất ngờ ca ngợi Donald Trump

Hôm nay (21/2), Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đón sinh nhật lần thứ 93.
Hôm nay (21/2), Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đón sinh nhật lần thứ 93.
TPO - Trong một cuộc phỏng vấn nhân dịp sinh nhật lần thứ 93, Tổng thống Zibabwe Robert Mugabe đã bày tỏ sự ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump và lập trường dân tộc cứng rắn của ông, đồng thời kêu gọi mọi người “hãy cho Trump thời gian”.

“Nước Mỹ vì nước Mỹ, nước Mỹ vì người Mỹ, tôi đồng ý với quan điểm đó. Và Zimbabwe cũng vì người dân Zimbabwe”, ông Robert Mugabe – Tổng thống Zimbabwe tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình ZBC-TV nhân dịp sinh nhật lần thứ 93.

Ông Mugabe cho biết mình “khá ngạc nhiên với việc Trump đắc cử” nhưng cũng “hoàn toàn không thích bà Hillary Clinton”.

Tổng thống Zimbabwe bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn đối với ông Trump và lập trường dân tộc cứng rắn của tân Tổng thống Mỹ. Đồng thời, ông cũng kêu gọi thế giới “hãy cho Trump thời gian”.

Đây là lần hiếm hoi ông Mugabe đưa ra lời nhận xét tích cực về một nhà lãnh đạo Mỹ. Bởi kể từ năm 2001, Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt tài chính chống lại những cá nhân và công ty có liên hệ với Tổng thống Robert Mugabe cùng chính phủ của ông, với cáo buộc làm xói mòn những tiến trình và thể chế dân chủ ở Zimbabwe.

Vào tháng 1/2017, lệnh trừng phạt đã được gia hạn thêm 1 năm bởi cựu Tổng thống Barack Obama trước lúc ông rời Nhà trắng.

Giờ đây, khi nước Mỹ có Tổng thống mới, ông Mugabe bày tỏ hi vọng ông Trump sẽ “xem xét lại các biện pháp trừng phạt đối với Zimbabwe”.

Mugabe từng nói bóng gió rằng ông sẽ tiếp tục tranh cử Tổng thống vào năm 2018 ở độ tuổi 94. “Họ muốn tôi tiếp tục làm Tổng thống. Phần đông người dân nghĩ rằng gần như không ai có thể thay thế tôi.”, ông Mugabe nói.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.