Có 28 kết quả :

Giữa những nụ cười xô lệch

Giữa những nụ cười xô lệch

TP - Dịp này của 5 năm về trước, chuyến thăm đầu tiên tới Đà Nẵng của tàu sân bay thuộc nhóm tàu tác chiến USS Carl Vinson của Hải quân Mỹ được in đậm trên các báo, đánh dấu mốc trong quan hệ bang giao Việt Nam-Hoa Kỳ. Có những chi tiết mà thời gian trôi qua vẫn thực sự khó quên, như lần đoàn quân nhân Mỹ tới thăm Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh ở xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.
Khoảnh khắc 'thần sấm' F-35C gặp nạn ở Biển Đông

Khoảnh khắc 'thần sấm' F-35C gặp nạn ở Biển Đông

TPO - Một video về chiếc F-35C Lightning II của Mỹ lao xuống Biển Đông đã xuất hiện trên mạng xã hội hôm 28/1. Hình ảnh cho thấy khoảnh khắc cuối cùng của máy bay F-35C: phi công đã bật ghế phóng ra khỏi máy bay sau khi hạ cánh không thành xuống tàu sân bay USS Carl Vinson khiến 6 người khác bị thương. Quân đội Mỹ đã nỗ lực trục vớt chiếc tiêm kích tàng hình này.
Những bóng hồng trên tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson

Những bóng hồng trên tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson

TPO - Dù lênh đênh khắp đại dương theo tàu sân bay USS Carl Vinson làm nhiệm vụ nhưng những nữ quân nhân hải quân Mỹ vẫn giữ được nhan sắc xinh đẹp của họ. Những ngày tàu sân bay USS Carl Vinson thăm Đà Nẵng, các nữ quân nhân Mỹ có không ít trải nhiệm thú vị
Thủy thủ tàu sân bay Mỹ ấn tượng điều gì ở Đà Nẵng?

Thủy thủ tàu sân bay Mỹ ấn tượng điều gì ở Đà Nẵng?

TPO - Ngày thứ 3 lưu lại Đà Nẵng, hàng ngàn thủy thủ đội tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson đã vào bờ tiến hành các hoạt động xã hội, giao lưu văn hóa, kỹ thuật... Thành phố bên sông Hàn được họ biết đến qua sách báo, thông tin trên mạng và lời kể của người quen. Khi chính thức đặt chân tới đây, mỗi thủy thủ có một ấn tượng rất riêng về Đà Nẵng.
Lính tàu sân bay Mỹ chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Lính tàu sân bay Mỹ chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

TPO - Sáng 7/3, hàng chục lính hải quân Mỹ của nhóm tàu chiến USS Carl Vinson đã có mặt tại trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam cơ sở 3 (đóng tại xã Hòa Nhơn, Hòa Vang, Đà Nẵng) để giao lưu, trình diễn văn nghệ với các em nhỏ đang sinh hoạt tại đây. Với lời ca tiếng hát cùng những hoạt động ý nghĩa các thủy thủ và binh lính đã cùng nhau chung tay xoa dịu nỗi hậu chiến tranh mà các em đang gánh chịu.
Tàu sân bay của Mỹ hiếm khi tập luyện cùng nhau.

Hai tàu sân bay Mỹ luyện tập chiến đấu trên biển Nhật Bản

TPO - Các tàu sân bay của Hải quân Mỹ được điều động đến gần Bán đảo Triều Tiên dự kiến sẽ bắt đầu luyện tập chiến đấu cùng nhau vào ngày hôm nay (31/5) trên Biển Nhật Bản. Đây được xem là một trong những động thái mới nhất trong thông điệp cứng rắn mà Washington gửi đến Bình Nhưỡng liên quan đến chương trình tên lửa và hạt nhân tại nước này.