Trò chuyện với thủy thủ gốc Việt trên tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson

Trò chuyện với thủy thủ gốc Việt trên tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson
TPO - Về thăm quê hương Việt Nam nhiều lần trước đó, nhưng đây là lần đầu tiên Việt Nguyễn Phi Hiếu, 32 tuổi, thuỷ thủ trên tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson, tới Đà Nẵng.

Dù không có nhiều thời gian trao đổi với báo giới, nhưng anh vẫn vui vẻ trả lời PV báo Tiền Phong một số câu hỏi về bản thân bằng tiếng Việt lơ lớ.

Hiếu sinh ra tại Mỹ, bố mẹ là người Sài Gòn, qua Mỹ từ khi còn rất trẻ. Hiếu đã tham gia vào lực lượng hải quân Mỹ hơn 10 năm và có 4 năm theo tàu sân bay.

Trò chuyện với thủy thủ gốc Việt trên tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson ảnh 1

Thủy thủ gốc Việt Nguyễn Phi Hiếu. Ảnh: Thanh Trần.

“Trước đây tôi từng về Việt Nam 6, 7 lần rồi, nhưng chưa bao giờ tới Đà Nẵng. Đây là một thành phố đẹp, năng động, khí hậu mát mẻ. Tôi rất thích thành phố này”, Hiếu nói.

Dù ở sinh ra và lớn lên ở Mỹ, Hiếu vẫn có khuôn mặt và vóc dáng rất Việt Nam. So với các đồng đội, Hiếu “nhỏ con” hơn nhiều. Hiện tại thủy thủ này vẫn chưa lập gia đình.

Trò chuyện với thủy thủ gốc Việt trên tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson ảnh 2 Lần tới Đà Nẵng này, Hiếu và đồng đội được thưởng thức các món đặc sản và cả cà phê Việt Nam -thức uống mà hầu hết người nước ngoài đều ưa chuộng. Ảnh: Thanh Trần. 

Chia sẻ về các món bánh xèo, mì Quảng, nem rán trong buổi giao lưu, Hiếu cho hay đã được thưởng thức trước đó, nhưng lần này thấy ngon hơn nhiều.  Đây cũng là lần đầu tiên Hiếu vào bếp tập nấu những món đặc sản miền Trung này.

Trò chuyện với thủy thủ gốc Việt trên tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson ảnh 3  Đầu bếp Việt hướng dẫn làm các món đặc sản cho đầu bếp tàu sân bay Mỹ. Ảnh: Thanh Trần.

Đến ngày hôm nay (7/3), hàng ngàn thủy thủ trên đội tàu sân bay đã vào bờ để tiến hành các hoạt động xã hội, giao lưu văn hóa, văn nghệ, trao đổi về kỹ thuật…Tối cùng ngày, Ban nhạc Hạm đội 7 sẽ biểu diễn tại công viên biển Đông (quận Sơn Trà).

MỚI - NÓNG
Động thái mới dự án 'siêu tháp đôi' cao thứ nhì ở Hà Nội sau nhiều năm bất động
Động thái mới dự án 'siêu tháp đôi' cao thứ nhì ở Hà Nội sau nhiều năm bất động
TPO - Dự án "siêu tháp đôi" trong khu đô thị quận Tây Hồ với vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng bất ngờ có động thái mới, khi chủ đầu tư tiến hành việc chống rỉ sét cho khối thép "khổng lồ" nằm hoen rỉ chục năm qua. Đồng thời, mới đây Bộ Xây dựng cũng đã có hướng dẫn điều chỉnh tổng mức đầu tư của dự án.