Bộ đôi tàu sân bay Mỹ sắp tập huấn chung gần bán đảo Triều Tiên

Tàu sân bay USS CRonald Reagan. Ảnh: AFP
Tàu sân bay USS CRonald Reagan. Ảnh: AFP
TPO - Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ đang tiến gần Triều Tiên để chuẩn bị tập huấn với tàu sân bay USS Carl Vinson giữa lúc căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.

Sau khi hoàn thành giai đoạn bảo dưỡng và thử nghiệm trên biển Yokosuka (Nhật Bản), tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ hôm thứ Ba (17/5) đã bắt đầu hành trình đến Triều Tiên để chuẩn bị tập luyện với tàu USS Carl Vinson, tờ CNN đưa tin hôm qua (18/5).

Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Bình Nhưỡng cho thấy bước nhảy vọt đáng kể trong chương trình sản xuất tên lửa bằng việc phóng một tên lửa đạn đạo đạt đến tầm cao hơn 2.000km.

Tại vùng biển gần bán đảo Triều Tiên, hai tàu sân bay USS Ronald Reagan và USS Carl Vinson (có mặt tại đây từ cuối tháng 4) sẽ tiến hành một loạt các bài tập huấn, nhưng chủ yếu tập trung vào việc xác định khả năng phóng phi cơ và thực hiện bay an toàn.

Theo Reuters, tàu USS Ronald Reagan dài 332m, sức chứa 4.539 người và có khả năng mang theo 60 phi cơ chiến đấu.

Các quan chức quốc phòng Mỹ không đưa ra thông tin cụ thể về thời gian tập huấn của hai tàu sân bay. Tuy nhiên, tàu Reagan dự kiến sẽ thay thế tàu Vinson tại khu vực này sau khi cả hai tàu kết thúc tập huấn chung.

Căng thẳng đã leo thang nhanh chóng ở khu vực bán đảo Triều Tiên kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố vào đầu tháng Tư rằng ông sẽ tiến hành các hành động “đơn phương” chống lại Bình Nhưỡng.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG