Thủy thủ tàu sân bay Mỹ ấn tượng điều gì ở Đà Nẵng?

TPO - Ngày thứ 3 lưu lại Đà Nẵng, hàng ngàn thủy thủ đội tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson đã vào bờ tiến hành các hoạt động xã hội, giao lưu văn hóa, kỹ thuật... Thành phố bên sông Hàn được họ biết đến qua sách báo, thông tin trên mạng và lời kể của người quen. Khi chính thức đặt chân tới đây, mỗi thủy thủ có một ấn tượng rất riêng về Đà Nẵng.

 Thủy thủ Jon Settlemoir cho hay sẽ ăn những món ăn ngon mà mọi người hay nói với anh. Đây là cơ hội để gặp thêm nhiều người bạn và trải nghiệm nền văn hóa. Khi nói về bánh mỳ, Jon Settlemoir miêu tả đó là loại bánh như sandwich thịt heo.  Anh cũng cho hay người Việt Nam rất cởi mở, thân thiện và bày tỏ mong muốn được tới Hội An, tham quan biển Đà Nẵng. Clip: Thanh Trần. 

 Bà Mary Lewis: “Những con người tôi đã gặp rất tốt bụng, rất nồng nhiệt. Đà Nẵng rất đẹp, thời tiết tuyệt vời. Ẩm thực ở đây cực kỳ xuất sắc. Tôi đã thử một vài món như bánh mì, bánh xèo, phở…và nhiều món nữa. Rất là ngon. Tôi đã tới Hội An và lên đỉnh Bàn Cờ, đó quả thật là chuyến đi thú vị”. Clip: Thanh Trần.

  Ca sĩ Emily Kershaw của Ban nhạc Hạm đội 7 Hải quân Mỹ chia sẻ rằng rất thích chợ, ở đây có rất nhiều thứ mà nước cô không có. Chợ ở ngoài trời có nhiều thứ như áo quần, đồ lưu niệm, thức ăn rất phong phú. Clip: Thanh Trần

Còn anh lính trẻ Tylar (21 tuổi), tham gia lực lượng hải quân Mỹ 3 năm, lần đầu tiên làm việc với tàu sân bay. Tylar nói rằng do kín lịch  nên chưa thăm thú Đà Nẵng nhiều, anh hy vọng sẽ có thời gian đi quanh thành phố thưởng thức món ăn và uống bia cùng bạn bè. Anh cũng chia sẻ thêm ấn tượng về Việt Nam qua những gì được học ở môn lịch sử, vì vậy nên rất hứng thú trải nghiệm thực tế.

Bà Marissa Cruz (người Mỹ, thành viên bộ phận quan hệ công chúng Mỹ), nói: “Bạn bè tôi đã từng tới Đà Nẵng, họ thường nói về cầu Rồng, Hội An nên tôi muốn được tới đó. Tôi nghe mọi người nói sẽ có chương trình rồng phun lửa đặc biệt trong dịp tàu sân bay tới thăm Đà Nẵng, tôi sẽ đi xem nếu nó diễn ra”. Bà nói thêm khi tới với Làng SOS, bà được gặp những đứa trẻ dễ thương và trải nghiệm các hoạt động rất thú vị.

Thủy thủ tàu sân bay Mỹ ấn tượng điều gì ở Đà Nẵng? ảnh 1 Thủy thủ Ryan, 25 tuổi, người Philippines. Ảnh: Thanh Trần.

Trong khi đó, thủy thủy Ryan (25 tuổi, người Philippines) lại khá bất ngờ trước giao thông đông đúc của Việt Nam. Anh dí dỏm rằng rất muốn thử lái xe giữa đường phố Đà Nẵng nhưng sợ rằng mình sẽ lao vào người khác.

Thủy thủ tàu sân bay Mỹ ấn tượng điều gì ở Đà Nẵng? ảnh 2 Các thủy thủ chơi cà kheo cùng các em nhỏ Làng SOS Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần. 

Trong ngày 7/3, các thủy thủ tiếp tục đến thăm Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh Tp Đà, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, giao hữu bóng rổ với sinh viên trường ĐH Bách khoa….

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm