TPO - Một video về chiếc F-35C Lightning II của Mỹ lao xuống Biển Đông đã xuất hiện trên mạng xã hội hôm 28/1. Hình ảnh cho thấy khoảnh khắc cuối cùng của máy bay F-35C: phi công đã bật ghế phóng ra khỏi máy bay sau khi hạ cánh không thành xuống tàu sân bay USS Carl Vinson khiến 6 người khác bị thương. Quân đội Mỹ đã nỗ lực trục vớt chiếc tiêm kích tàng hình này.
TPO - Belarus đã bổ sung một loạt các bệ phóng tên lửa Polonez-M MLRS mới nhằm tăng cường sức mạnh phòng thủ và khả năng bảo vệ không phận trước các mối đe dọa tiềm tàng.
TPO - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã trải nghiệm máy bay chiến đấu hạng nhẹ nội địa Tejas - vốn được sản xuất nhằm thay thế máy bay MiG-21 trong Lực lượng Không quân Ấn Độ.
TPO - Đoạn video ngắn được kênh Telegram quân sự của Nga đăng tải ngày 24/11 đã cho thấy cuộc tấn công mới nhất của máy bay không người lái cảm tử Lancet nhằm vào khí tài Ukraine.
TPO - Sukhoi Su-34 được biết đến là cường kích - ném bom tối tân của Nga, có khả năng cơ động linh hoạt cũng như tác chiến ấn tượng. Những chiếc 'xe tăng bay' Su-34 được giới quân sự quốc tế đánh giá rất cao bởi tính hiệu quả trong chiến dịch quân sự đặc biệt.
TPO - Quân đội Nga tiếp tục sử dụng bom chùm RBK-500 để vô hiệu hóa các căn cứ quân sự kiên cố của Lực lượng vũ trang Ukraine ở khu vực Avdeevka và vùng phụ cận. Việc sử dụng những quả bom được trang bị hàng nghìn phần tử phân mảnh này có tác động rất lớn đến bộ binh của đối phương, làm hư hại các hệ thống phòng không trong khu vực cũng như các phương tiện bọc thép hạng nhẹ. Bước đi này của Nga là một phản ứng mạnh mẽ trước hành động pháo kích của quân đội Ukraine nhằm vào khu vực do Nga kiểm soát.
TPO - Yars ICBM, còn được gọi là RS-24, là hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Nga, được thiết kế để mang đầu đạn hạt nhân và có tầm bắn hơn 12.000 km. Với khả năng tác chiến độc lập, sức công phá cực mạnh, đầu đạn mà Yars mang theo có thể bay với những quỹ đạo linh hoạt khiến cho việc đánh chặn tên lửa này trở nên đặc biệt khó khăn.
TPO - Pháp đã công bố đoạn video ghi lại cảnh tên lửa đạn đạo tầm xa M51.3 được phóng thử vào cuối tuần qua. Đây là một phần trong những cải tiến mà Paris đang tiến hành nhằm gia tăng khả năng răn đe hạt nhân của Pháp.
TPO - Theo một số nguồn tin quân sự, gần đây tổ hợp công nghiệp quân sự Nga đã được cấp bằng sáng chế cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm hai chỗ ngồi. Theo mô tả ban đầu, máy bay được thiết kế có khả năng bay cả tốc độ cận âm và siêu âm. Máy bay có thể tấn công các mục tiêu trên không, mặt đất và trên mặt nước bằng vũ khí dẫn đường và không dẫn đường. Từ những đặc điểm này, các nhà phân tích chỉ ra rằng máy bay chiến đấu hai chỗ ngồi rất có thể là phiên bản mới của Su-57.
TPO - Căng thẳng xung quanh cuộc tấn công tên lửa vào một căn cứ của Mỹ gần mỏ khí đốt Conoco, miền bắc Syria chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì mới đây, truyền thông quốc tế tiếp tục đưa tin một căn cứ quân sự của Mỹ khác nằm gần mỏ dầu El Omar ở tỉnh Deir ez-Zor, miền đông Syria tiếp tục hứng chịu hỏa lực vào cuối ngày 15/11. Hiện, Lầu Năm Góc vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức về các cuộc tấn công mới nhằm vào các mục tiêu quân sự của Mỹ ở Syria.
TPO - Theo một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội, quân đội Nga đã loại bỏ một số xe bọc thép của Ukraine do phương Tây cung cấp trong bối cảnh cuộc phản công của Kiev đang giậm chân tại chỗ.