Có 3107 kết quả :

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất ba nhóm giải pháp tại Hội nghị Cấp cao Đông Á

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất ba nhóm giải pháp tại Hội nghị Cấp cao Đông Á

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tầm vóc và giá trị chiến lược của EAS là nơi các lãnh đạo đối thoại, định hướng vì hòa bình, an ninh, hợp tác và thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới, cùng nhau đẩy mạnh hợp tác, hóa giải xung đột, nâng cao nhận thức để tiến lại gần nhau hơn.
Nhiều bộ phim cài cắm đường lưỡi bò bị gỡ bỏ, cấm chiếu tại Việt Nam

Phim nước ngoài cài 'đường lưỡi bò': Cần chặn đứng âm mưu xâm lăng văn hóa

TP - Nhiều bộ phim nước ngoài được phổ biến tại Việt Nam cố tình cài cắm hình ảnh bản đồ chứa “đường lưỡi bò” (đường chín đoạn do Trung Quốc vạch ra, đòi chủ quyền phi pháp với gần như toàn bộ diện tích Biển Ðông) gây ra nhận thức sai lệch về chủ quyền lãnh thổ. Trước tình trạng tái diễn ngày càng tinh vi, phức tạp, các chuyên gia đề xuất tăng nặng mức xử phạt; tăng cường giáo dụcvề chủ quyền quốc gia.
Hội thảo ‘Biển Đông và vấn đề chủ quyền của Việt Nam’ tại Paris

Hội thảo ‘Biển Đông và vấn đề chủ quyền của Việt Nam’ tại Paris

TPO - Ngày 10/6, tại Trung tâm văn hoá Việt Nam tại Pháp đã diễn ra Hội thảo “Biển Đông và vấn đề chủ quyền của Việt Nam” với sự tham gia của khoảng 100 đại biểu là các giáo sư, tiến sĩ, nhà nghiên cứu về châu Á, Biển Đông, nhà kinh tế học, nhà địa chất từ các nước: Pháp, Ba Lan, Đức, Ý, Séc, Việt Nam và các nhà ngoại giao, cộng đồng người Việt từ nhiều nước.
“Tổ quốc nhìn từ biển…": Một khoảng lặng…

“Tổ quốc nhìn từ biển…": Một khoảng lặng…

TP - Tất cả những thành tựu giữ vững, phát triển chủ quyền biển đảo ngày hôm nay được làm nên từ sự hy sinh của bao nhiêu thế hệ đi trước. Nếu biết tận dụng thế mạnh, biển đảo sẽ phát triển nhanh về kinh tế, tạo động lực phát triển chung cho cả nước. Vì vậy, giữ gìn và phát triển biển đảo là trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay.
Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbrink. (Ảnh: AP)

Báo Trung Quốc chỉ trích Mỹ

TPO - Một tờ báo của Trung Quốc vừa chỉ trích chuyến thăm của quan chức cấp cao Mỹ đến Trung Quốc, cho rằng chuyến thăm cho thấy Washington chỉ muốn thể hiện mình là một nước có trách nhiệm.