Có 2977 kết quả :

Tàu tấn công đổ bộ Type 075 Hải Nam của Hải quân Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)

Trung Quốc đưa tàu đổ bộ tấn công mới ra Biển Đông

TPO - Sau 1 năm được đưa vào biên chế, tàu đổ bộ tấn công Hải Nam được giới quân sự Trung Quốc kỳ vọng giúp tăng cường đáng kể năng lực răn đe và hậu cần của nước này trên Biển Đông. Tuy nhiên, phương tiện mới này cũng thử thách tư duy và khả năng của Hải quân Trung Quốc trong việc tích hợp nhiều tàu vào một khuôn khổ thống nhất, giới phân tích đánh giá.
Quang cảnh lễ tưởng niệm 34 năm cuộc chiến bảo vệ Gạc Ma- Trường Sa ở Đà Nẵng

Tên các anh mãi sáng ngời

TP - Năm nay, Ban Liên lạc Bộ đội Trường Sa TP Đà Nẵng (giai đoạn 1984 – 1988) chọn đình làng Nại Nam (Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) làm nơi tổ chức lễ dâng hương và tri ân 64 liệt sĩ ngã xuống để bảo vệ chủ quyền ở Gạc Ma ngày 14/3/1988.
Hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN diễn ra tại Phnom Penh từ ngày 16-17/2. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu quan ngại về các diễn biến phức tạp, sự cố không mong muốn trên Biển Đông

TPO - Hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMMR) trực tiếp và trực tuyến tại Phnom Penh, Campuchia, đã dành thời gian trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, trong đó có Biển Đông và Myanmar. Việt Nam chia sẻ quan ngại về những diễn biến phức tạp, các sự cố không mong muốn.
Khoảnh khắc 'thần sấm' F-35C gặp nạn ở Biển Đông

Khoảnh khắc 'thần sấm' F-35C gặp nạn ở Biển Đông

TPO - Một video về chiếc F-35C Lightning II của Mỹ lao xuống Biển Đông đã xuất hiện trên mạng xã hội hôm 28/1. Hình ảnh cho thấy khoảnh khắc cuối cùng của máy bay F-35C: phi công đã bật ghế phóng ra khỏi máy bay sau khi hạ cánh không thành xuống tàu sân bay USS Carl Vinson khiến 6 người khác bị thương. Quân đội Mỹ đã nỗ lực trục vớt chiếc tiêm kích tàng hình này.