TPHCM mở rộng ga hàng hóa lớn nhất nước
TPO - Hàng chục hộ dân mua đất bằng giấy tay ở phường Dĩ An, TPHCM sẽ bị cưỡng chế để bàn giao mặt bằng thực hiện dự án nâng cấp ga Sóng Thần, trở thành ga hàng hóa lớn nhất nước.
TPO - Hàng chục hộ dân mua đất bằng giấy tay ở phường Dĩ An, TPHCM sẽ bị cưỡng chế để bàn giao mặt bằng thực hiện dự án nâng cấp ga Sóng Thần, trở thành ga hàng hóa lớn nhất nước.
Tại các “thủ phủ công nghiệp”, câu chuyện sống xanh thường ở thế đối nghịch với nhịp tăng trưởng. Và sống xanh trở thành bài toán hạ tầng dài hạn, đòi hỏi sự kiên định và tầm nhìn từ những nhà phát triển đô thị có trách nhiệm.
TPO - Sau khi hai tỉnh Bình Định và Gia Lai được sáp nhập, quy hoạch Cảng hàng không Phù Cát được xem xét điều chỉnh, nhằm bảo đảm đồng bộ với quy hoạch tỉnh, tháo gỡ các vướng mắc đầu tư và chuẩn bị cho giai đoạn phát triển tiếp theo.
TPO - Chiều tối 23/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ nghe ý kiến về tình hình triển khai các dự án đường sắt trọng điểm và chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án.
TPO - Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Quảng Ninh trong nhiệm kỳ 2025-2030 là tập trung nghiên cứu xây dựng Khu trung tâm hành chính mới của tỉnh tại xã Thống Nhất, với lộ trình cụ thể từ quy hoạch đến thi tuyển ý tưởng, tiến tới khởi công trong năm 2026.
TPO - Tại kỳ họp chuyên đề lần thứ 4, HĐND tỉnh Vĩnh Long khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, trong đó có Nghị quyết quy định bảng giá đất trên địa bàn tỉnh sau sáp nhập, áp dụng từ năm 2026.
TPO - Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Bộ Xây dựng sáng nay (21/12), Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu xác định phương thức đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam ngay tháng 1/2026, coi đây là nhiệm vụ then chốt để tạo đột phá hạ tầng.
TPO - Khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng có diện tích gần 3.000ha, quy mô dân số dự kiến khoảng 300.000 người, được kỳ vọng thành cực tăng trưởng phía Nam của Cần Thơ, kết hợp đô thị và du lịch, nghỉ dưỡng, điểm nhấn cho thành phố và cả vùng.
TPO - Khi sân bay Long Thành chuẩn bị đi vào khai thác, nhu cầu hình thành tuyến kết nối đường sắt với Tân Sơn Nhất trở nên cấp thiết, trong đó phương án đi qua metro số 2 và Thủ Thiêm đang được ưu tiên xem xét.
TPO - Ngày 17/12, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng công bố kết luận thanh tra đối với việc giao đất, cho thuê đất thực hiện Dự án Khu biệt thự cao cấp và du lịch nghỉ dưỡng Đồi Hòn Rơm (Hon Rom Hill) do Công ty CP Thiên Hải làm chủ đầu tư.
TPO - “Những thủ tục đã được phân cấp thì địa phương có quyền chủ động điều chỉnh cho phù hợp, không nên trông chờ, phụ thuộc vào Trung ương”, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà nói.
TPO - Công trình cầu và đường vượt biển kết nối Cần Giờ - Vũng Tàu có tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 104.000 tỷ đồng dự kiến khởi công vào tháng 6/2026 và hoàn thành đưa vào khai thác vào Quý II/2029.
TPO - Thủ tướng gợi mở Hà Nội phát triển làng trong phố, phố trong làng, gắn với phát triển xanh, phát triển số đang là xu thế chung của thế giới; khắc phục 4 vấn đề về tắc nghẽn giao thông, ngập lụt đô thị, ô nhiễm môi trường, không gian xanh mà Tổng Bí thư Tô Lâm đã có ý kiến chỉ đạo…
Ngành hàng không Việt Nam đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mới. Theo Cục Hàng không, sản lượng hành khách năm 2025 có thể đạt 84 triệu lượt và chạm mốc 95 triệu vào năm 2026, trong khi hàng hóa hàng không vẫn giữ mức tăng trưởng 2 chữ số, vượt 1,6 triệu tấn.
TPO - Cần Thơ đứng trước những rủi ro khí hậu và an ninh nguồn nước... Nếu không tạo sản phẩm kinh tế khác biệt, Cần Thơ dễ rơi vào “trung tâm trên danh nghĩa” trước sức hút vượt trội của TPHCM; yêu cầu xanh hóa, số hóa và nâng cấp công nghiệp diễn ra nhanh, nếu Cần Thơ chậm chuyển đổi, cơ hội có thể rơi vào tay các tỉnh đổi mới mạnh hơn.
TPO - Ùn tắc giao thông tại khu vực thành phố Việt Trì (cũ) chủ yếu do mặt đường chật hẹp, thiếu bãi đỗ xe và nhiều nút giao chưa đồng bộ, khiến lưu thông thường xuyên bị dồn ứ vào giờ cao điểm.
TPO - Đối với các dự án nhà ở xã hội đã được chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng chưa có quy hoạch chi tiết, quy hoạch phân khu thì được lập, thẩm định, phê duyệt đồng thời hai loại quy hoạch này.
TPO - Trước đề xuất được đưa ra, đại biểu Quốc hội cho rằng, không nên quy định mức bồi thường gấp 2 lần so với mức quy định. Bởi lẽ, mức quy định bao nhiêu là do thành phố tự quyết định theo hệ số K ở từng vị trí nhân với bảng giá đất.
TPO - Hàng trăm khu dân cư tự phát, xây dựng trên đất nông nghiệp và tồn tại nhiều năm nay, chủ yếu thuộc khu vực phía Bắc TPHCM, nơi có đông công nhân lao động từ nơi khác đến sinh sống, làm việc. Cư dân sống trong những căn nhà không số, đang thấp thỏm, lo lắng, nhất là khi một số nơi tương tự bị cưỡng chế.
TPO - TP. Đà Nẵng kiến nghị triển khai dự án đầu tư, khai thác Cảng hàng không Chu Lai và hệ sinh thái kinh tế và đô thị sân bay theo hình thức đối tác công - tư (PPP), vốn đầu tư khoảng 10 tỷ USD, trong đó Cảng hàng không Chu Lai dự kiến đầu tư 3,3 tỷ USD và hệ sinh thái sân bay khoảng 6,7 tỷ USD