Có 12 kết quả :

Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí và đại biểu Trương Trọng Nghĩa trao đổi bên hành lang Quốc hội sáng 1/4. Ảnh: LD

ĐBQH yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ 'bay lắc', mua bán ma tuý trong Bệnh viện Tâm thần

TPO - Liên quan đến vụ việc băng nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma tuý số lượng lớn ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, ngày 1/4, bên lề hành lang Quốc hội, nhiều đại biểu Quốc hội đánh giá vụ việc này hết sức nghiêm trọng, cần truy xét đến cùng và làm rõ trách nhiệm những người liên quan.
Ai kiểm soát Vũ 'nhôm', Út 'trọc'?

Ai kiểm soát Vũ 'nhôm', Út 'trọc'?

TPO - “Vũ “nhôm”, Út “trọc” đang là Thượng tá, vài năm nữa không khéo lại lên hàm đại tá, rồi thiếu tướng. Vậy những anh này được đào tạo thế nào, quy trình bồi dưỡng ra sao? Ai là người kiểm soát, ai lãnh đạo những con người này mà lại để xảy ra như vậy?”, Luật sư, ĐBQH Trương Trọng Nghĩa (TP HCM) đặt vấn đề.
Đại biểu Trương Trọng Nghĩa

Hiến pháp không bảo vệ tài sản bất minh

TPO - Trước những ý kiến còn băn khoăn khi soi chiếu quy định về quyền sở hữu tài sản, đại biểu Trương Trọng Nghĩa cho rằng Hiến pháp chỉ bảo vệ nguồn tài sản “hợp pháp” chứ không bảo vệ tài sản “bất minh”.
ĐB Trương Trọng Nghĩa

Rất nhiều địa phương “cả họ làm quan”

TPO - “Câu chuyện hoàng hôn nhiệm kỳ vẫn liên tục xảy ra. Cả họ làm quan vẫn xảy ra không chỉ ở một mà rất nhiều địa phương, phải chăng có vấn đề tham nhũng ở trong đấy?”, đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa nêu tại phiên thảo luận ngày 3/11.
Theo luật sư Trương Trọng Nghĩa, vụ ông Huỳnh Văn Nén nếu xác định có oan sai thì không thể bắt người ta chờ lâu hơn nữa. Ảnh: Đình Quân

Hết hạn điều tra, không đủ chứng cứ phải tuyên vô tội

TP - “Quan niệm về điều tra là phải đi tìm chứng cứ, nếu hết thời hạn điều tra,truy tố mà không có đủ chứng cứ thì phải đình chỉ vụ án, hoặc ra tòa không đủ chứng cứ thì phải tuyên người ta vô tội”, Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc  hội Trương Trọng Nghĩa trao đổi với PV Tiền Phong về những nguyên nhân và giải pháp ngăn ngừa oan, sai.