Có 35 kết quả :

TPHCM chỉ đạo khẩn về an toàn thực phẩm tại trường học, cơ sở giáo dục

TPHCM chỉ đạo khẩn về an toàn thực phẩm tại trường học, cơ sở giáo dục

TPO - Ngày 6/12, Sở GD&ĐT TPHCM đã có thông báo khẩn gửi Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Thủ Đức và các quận, huyện; hiệu trưởng trường THPT, phổ thông nhiều cấp học; Giám đốc Trung tâm GDTX, GDNN-GDTX; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về “tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục”.
TPHCM công bố những đối tượng được miễn, giảm học phí

TPHCM công bố những đối tượng được miễn, giảm học phí

TPO - Ngày 21/3, Sở Giáo dục và đào tạo TPHCM có văn bản khẩn gửi UBND TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về hướng dẫn thực hiện chế độ miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và tiền đóng học phí cho học sinh, sinh viên từ năm học 2021-2022.
Ảnh: HES

Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.
Hình ảnh hiện trường

Nam sinh lớp 12 tử vong bất thường sau 3 ngày 'mất tích'

Lãnh đạo UBND xã Lạc Tấn, huyện Tân Trụ (Long An) cho biết, hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện đang phối hợp Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Long An đưa thi thể nạn nhân tử vong ngay miệng cống thoát nước trên dòng kênh để tiến hành khám nghiệm hiện trường, tử thi để làm rõ nguyên nhân cái chết.
Hà Nội chưa có trường THPT nào ngang tầm quốc tế

Hà Nội chưa có trường THPT nào ngang tầm quốc tế

TP - Phát biểu tại lễ tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2016-2017, Chủ tịch UBND thành Phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói, Hà Nội dẫn đầu cả nước về chất lượng giáo dục, nhưng vẫn chưa có trường nào học sinh học xong THPT có bằng tú tài ngang tầm quốc tế.
 Thầy Trần Trung Hiếu - giáo viên bộ môn Lịch sử, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu: "Tôi tôn trọng quyết định của học sinh nhưng vẫn thấy buồn và xót xa".

Thầy xót xa vì ít trò chọn môn Sử

Tôn trọng quyết định của học sinh (HS) nhưng nhiều giáo viên (GV) dạy Sử không khỏi chạnh lòng khi môn học này chưa được đánh giá đúng tầm quan trọng. Trong khi GV bộ môn khác “vắt chân lên cổ”, nhiều GV Sử đang “nhàn nhã” mà không hề vui.
Trường có 11 thủ khoa

Trường có 11 thủ khoa

TP - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP Đà Nẵng) không những có tỷ lệ học sinh đỗ đại học 100% mà còn có đến 11 học sinh đạt danh hiệu thủ khoa trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ vừa qua.
Lùi giờ tan trường, đường vẫn tắc

Lùi giờ tan trường, đường vẫn tắc

TPO – Chiều nay, 13 – 2, các trường THPT trên địa bàn Hà Nội tan trường lúc 18 giờ theo quy định của UBND Thành phố. Nhưng không những không giảm ách tắc, mà thời gian tắc đường còn kéo dài thêm.
Không thể ‘nhốt’ học sinh đến 19h

Không thể ‘nhốt’ học sinh đến 19h

TPO – “Những học sinh chỉ học hai tiết thì sao có thể bắt các em ở lại trường đến 19h mới về được” – Ông Đỗ Đức Hòa – Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) cho biết.
Học đến 19h, học sinh... đói

Học đến 19h, học sinh... đói

TPO – Theo lịch học mới, đến 19 giờ, các trường THPT ở Hà Nội mới tan trường. Tranh thủ những giờ ra chơi, học sinh tranh nhau xuống căng tin mua bánh mỳ chống đói.